Tường panel là gì? Tiêu chuẩn kích thước tấm panel tường

Tường panel là một vật liệu mới xuất hiện tại Việt Nam nên chưa được nhiều người biết tới. Trong khi đó, đây là một vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội so với gạch nung truyền thống. Vậy tường panel là gì? Tiêu chuẩn kích thước tấm panel tường như thế nào?

Nội dung thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp cụ thể những vấn đề bạn thắc mắc:

Tường panel là gì?

Gạch là vật liệu truyền thống được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại và xu hướng sống xanh đã cho ra đời những vật liệu mới, và một trong số đó có tường Panel. Vậy tường panel là gì?

Tường panel thực chất bao gồm nhiều tấm panel ốp trên khung xương được làm từ các vật tư chuyên dụng. Tấm panel (sandwich panel) gồm có 3 lớp ép lại với nhau bằng keo dính đặc biệt, trong đó 2 lớp ngoài là tôn mạ kẽm và lớp lõi xốp hoặc rockwool, pu…. Nó có chức năng chính là cách nhiệt, cách âm và chống cháy.

Câu trả lời cho câu hỏi: tường panel là gì?

Tường panel khác gì với gạch hay gỗ? Ưu điểm của tường panel là gì?

Đều là vật liệu xây dựng như tường panel lại có nhiều điểm khác biệt so với gạch và gỗ truyền thống, cụ thể:

Tường Panel có trọng lượng nhẹ hơn

Trọng lượng của tường panel nhẹ hơn so với tường gạch từ 7- 10 lần. Đây là cơ sở quan trọng để tính toán giảm chi phí xây dựng phần móng nhà. Bên cạnh đó, vật liệu nhẹ sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng

Ngay sau khi nền được hoàn thiện thì việc tiến hành lắp đặt tường panel sẽ chỉ trong một thời gian ngắn. Không cần thực hiện các công đoạn như: chát, chờ khô và đục cột…. Ngoài ra, việc xây dựng tường panel cũng sẽ thuận tiện hơn nếu bạn cần thay đổi cấu trúc tạo không gian mới mà không gây ảnh hưởng tới phần móng của ngôi nhà.

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả

Tường panel có cấu trúc gồm 3 lớp nên khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy được đánh giá cao. Đặc biệt, vật liệu này rất phù hợp với công trình xây dựng tại đô thị. Đây là những nơi có mức độ tiếng ồn lớn.

Thẩm mỹ cao

Tường panel có màu sắc đa dạng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy loại vật liệu này dễ bố trí và  phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất.

Độ bền cao

Tấm panel tường có cấu trúc bền vững, cường độ chịu lực cao và ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng các loại tấm panel tường là giải pháp tối ưu để có công trình xây dựng bền đẹp trường tồn với thời gian.

Hy vọng với những thông tin mà Triệu Hổ vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về tường panel là gì? Ngoài ra, nếu bạn cần hiểu sâu hơn về loại vật liên này thì có thể tham khảo tại https://www.trieuho.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0905.588.879. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Triệu Hổ sẽ luôn có mặt kịp thời để hổ trợ bạn.

wp_footer();