Các loại tấm vách

Các loại tấm vách như ván nhựa Picomat, tấm Compact, tấm vách Cemboard…là những loại bền, đẹp nhất hiên nay. Mỗi một tấm vách có đặc điểm riêng. Vì thế khi sử dụng vật liệu này, cần cân nhắc kỹ lưỡng để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Hiện nay, nhờ khoa học phát triển mà các loại vật liệu xây dựng mới được ra đời. Nó giúp chúng ta có những công trình vừa bền vừa đẹp mà đảm bảo thi công nhanh chóng, gọn gàng và nhẹ nhàng. Một trong số đó, phải kể đến các loại tấm vách. Nhóm vật liệu này có rất nhiều loại, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn tổng hợp các loại tấm vách bền đẹp nhất hiện nay.

Ván nhựa Picomat

Đây là loại vách được tạo thành từ thành phần chính là bột nhựa PVC. Nên tấm nhựa Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối, ngăn ngừa mối mọt, giảm sự lan toả đám cháy, độ bền vượt trội… Chính vì thế, tấm nhựa PVC Foam đang được người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất nội thất tin tưởng lựa chọn làm đồ nội thất: trần nhựa, tấm ốp tường giả gỗ…nhưng chủ yếu là làm vách ngăn nhựa.

[caption id="attachment_3771" align="aligncenter" width="700"]Tấm nhựa Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối, ngăn ngừa mối mọt, giảm sự lan toả đám cháy, độ bền vượt trội.. Tấm nhựa Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối, ngăn ngừa mối mọt, giảm sự lan toả đám cháy, độ bền vượt trội[/caption]

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại tấm ván nhựa, tuy nhiên, được dùng phổ biến nhất vẫn là:

Ván nhựa Picomat tiêu chuẩn dày 8mm

Ván nhựa Picomat tiêu chuẩn dày 10mm

Ván nhựa Picomat tiêu chuẩn dày 12mm

Ván nhựa Picomat tiêu chuẩn dày 15mm

Ván nhựa Picomat tiêu chuẩn dày 18mm

Tấm Compact

Tấm Compact còn được biết đến dưới cái tên Solid Phenolic. Nó là tấm dạng cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft (nâu hoặc đen). Sau khi đã ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì được ép nén dưới nhiệt độ cao (150℃) và áp suất cao (1430psi). Bên ngoài tấm phủ một lớp giấy màu thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine (Melamine resin).

[caption id="attachment_3749" align="aligncenter" width="700"]Tấm Compact dạng cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft Tấm Compact dạng cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft[/caption]

Tấm Compact HPL có nhiều độ dày khác nhau. Vì vậy bạn cần dựa vào mục đích sử dụng mà chọn tấm Compact HPL với độ dày phù hợp. Dưới đây là những độ dày vách ngăn compac được dùng phổ biến:

Tấm Compact HPL Loại I dày 6mm

Tấm Compact HPL Loại I dày 12mm làm Vách ngăn vệ sinh Toilet

Tấm Compact HPL Loại I dày 15mm

Tấm Compact HPL Loại I dày 18mm làm mặt Bàn hoặc Vách ngăn vệ sinh Toilet

Tấm vách Cemboard

Tấm cemboard còn có tên gọi khác là vật liệu nhẹ, tấm xi măng nhẹ, tấm bê tông nhẹ…Nó được cấu tạo từ xi-măng (70%), cát mịn, sợi Cenlulose, dăm gỗ hoặc vôi bột. Nó có hai mặt nhẵn, màu xám xi măng.

Hiện có 2 loại phổ biến là tấm vách xi măng Smartboard Thái Lantấm vách cemboard Duraflex Vĩnh Tường Việt Nam. Chúng đều có nhiều độ dày khác nhau, nhưng độ dày lý tưởng khi thi công vách đó là tam cemboard dày 8mm, 9mm, 10mm…

[caption id="attachment_3762" align="aligncenter" width="700"]Tấm cemboard còn có tên gọi khác là vật liệu nhẹ, tấm xi măng nhẹ, tấm bê tông nhẹ… Tấm cemboard còn có tên gọi khác là vật liệu nhẹ, tấm xi măng nhẹ, tấm bê tông nhẹ…[/caption]

Tấm vách xi măng Smartboard Thái Lan:        

          Tấm xi măng smartboard Thái Lan dày 8mm

          Tấm xi măng smartboard Thái Lan dày 9mm

          Tấm xi măng smartboard Thái Lan dày 10mm

Tấm vách cemboard Duraflex Vĩnh Tường Việt Nam:

          Tấm xi măng Duraflex Việt Nam dày 8mm

          Tấm xi măng Duraflex Việt Nam dày 9mm

          Tấm xi măng Duraflex Việt Nam dày 10mm

Tổng kết

Như vậy, với các loại tấm vách mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Phần nào giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về các loại tấm vách bền đẹp nhất hiện nay. Đây đều là những vật liệu mới, siêu tiện lợi mà giá cả phù hợp với mọi khách hàng, đặc biệt là rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam ta.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, mua các loại tấm ván nhựa pvc giá rẻ… Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất và nhanh nhất nhé!

Địa chỉ: Công ty TNHH Triệu Hổ, số điện thoại: (0236) 360 68 79 –  Hotline: 090 55 888 79. Nên nhớ, dù công trình của bạn ở đâu, Triệu Hổ cũng phục vụ tận chân công trình nhanh nhất có thể.

Truy cập www.trieuho.vn hoặc gửi mọi yêu cầu về email: info@trieuho.vn để được hỗ trợ thêm nhé! Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và lựa chọn được vật liệu cho công trình ưng ý nhất!