Bông thủy tinh Glass wool

THÔNG TIN BÔNG THUỶ TINH GLASSWOOL 

Bông thủy tinh Glasswool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Sau đó hỗn hợp này được nén thành cuộn, tấm với nhiều độ dày và tỉ trọng khác nhau. Sản phẩm cũng được chia làm 2 loại, có hoặc không có lớp giấy bạc bao bọc.

 

Ngày nay, con người chúng ta lệ thuộc quá nhiều vào máy móc, nhất là việc sử dụng máy điều hòa. Hệ lụy của nó là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Chính vì thế, thay vì bỏ tiền ra lắp đặt điều hòa, bạn nên tìm giải pháp cách nhiệt, giữ nhiệt cho công trình từ khi xây dựng. Như vậy, vừa tốt cho sức khỏe người dùng mà nó còn rất thân thiện với môi trường.

Trên thị trường có nhiều loại vật liệu cách âm cách nhiệt khác nhau. Mỗi loại có đặc tính và ưu điểm riêng. Nên vì thế để lựa chọn được vật liệu phù hợp cho công trình, bạn cần tìm hiểu cụ thể các loại vật liệu này.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về loại vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy hiệu quả. Đó là sản phẩm bông thủy tinh Glass wool.

Cấu tạo của bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh Glass wool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét…Thành phần chủ yếu của bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang.

Các sợi Glasswool được nén thành cuộn, tấm với nhiều độ dày và tỉ trọng khác nhau. Và nó được chia làm 2 loại, có hoặc không có lớp giấy bạc bao bọc.

Ưu điểm của bông thủy tinh Glasswool

Các ưu điểm của bông thủy tinh Glasswool cũng gần giống với bông khoáng. (Nhưng bông khoáng vẫn nổi trội hơn) Nên vật liệu cách nhiệt này cũng được đánh gia cao về khả năng năng cách nhiệt, chống cháy, cách âm của mình. Cụ thể như:

Khả năng cách âm, cách nhiệt cao

Nó chịu được nhiệt độ cao: Không có giấy bạc: -4°C -> 120°C và có giấy bạc: -4°C -> 350°C. Vì thế bông thủy tinh cách nhiệt này có khả năng cách nhiệt cao. Không gian được lắp đặt vì thế mà luôn mát mẻ, dễ chịu, không còn cảm giác ngột ngạt, bí bách.

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về khả năng cách âm của tấm Glasswool. Với lượng âm thanh được triệt tiêu lên tới 95% – 97%. Nó giúp công trình trở lên yên tĩnh và trong lành.

Khả năng chống cháy cực tốt

Nếu bạn lựa chọn sản phẩm này cho công trình cần độ an toàn về điện và cháy nổ. Thì sản phẩm này là quyết đinh sáng suốt. Bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt có độ dày và tỉ trọng cao. Nên nó có thời gian không dẫn cháy và chống cháy Cực tốt. Nêu khi có hỏa hoạn, tấm chống cháy bông thủy tinh kéo dài thời gian không bám lửa. Từ đó người sử dụng đủ để khắc phục đám lửa cháy.

>>> Tham khảo thêm: Bông khoáng Rockwool chất lượng, giá tốt

Độ bền cao, tuổi thọ công trình thách thức thời gian

Bông thủy tinh là vật liệu vô cơ không chứa chất dinh dưỡng nên mọi tác nhân gây hại như sâu bọ, mối mọt không thể nào làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Nấm mốc, mối mọt cũng không có cơ hội hình thành.

Nhờ đó mà tuổi thọ của bông thủy tinh cách nhiệt luôn thách thức thời gian, năm tháng. Nó có thể kéo dài từ 20 -50 năm, tùy vào nhiệt độ và độ dày Glasswool.

Dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí

Sản phẩm này được sản xuất thành dạng tấm hoặc dạng cuộn rất gọn gàng. Nên khi vận chuyển, thi công cũng rất dễ dàng. Thời gian thi công nhanh, số lượng nhân công cũng giảm nên không tốn nhiều chi phí.

Những loại bông thủy tinh Glasswool dùng phổ biến hiện nay

Do nhu cầu sử dụng của mỗi công trình là khác nhau nên tấm cách nhiệt chống nóng cũng được sản xuất nhiều dạng tấm và dạng cuộn. Nếu thi công diện tích nhỏ thì dùng dạng tấm để không phải cắt xén nhiều. Còn nếu bạn thi công diện tích lớn dùng bông thủy tinh dạng cuộn cho đỡ mất công. Dưới đây là những sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay:

Bông thủy tinh Glasswool có giấy bạc     

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 12kg/m3 x20mx50mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 16kg/m3 x15mx50mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 24kg/m3 x20mx25mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 24kg/m3 x20mx50mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 32kg/m3 x20mx25mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 32kg/m3 x7,5mx50mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 48kg/m3 x10mx25mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 48kg/m3 x5mx50mmT có giấy bạc

Bông thủy tinh Glasswool không có giấy bạc   

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 12kg/m3 x20mx50mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 16kg/m3 x15mx50mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 24kg/m3 x20mx25mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 24kg/m3 x20mx50mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 32kg/m3 x20mx25mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 32kg/m3 x7,5mx50mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 48kg/m3 x10mx25mmT Không có giấy bạc

Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 48kg/m3 x5mx50mmT Không có giấy bạc

Ứng dụng của bông thủy tinh Glasswool trong xây dựng

Nhờ khả năng vượt trội bông thủy tinh chống cháy này được ứng dụng trong nhiều công trình dân dụng và công nghiệp. Điển hình:

Cách nhiệt cho hệ thống lạnh: Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, bảo ôn các đường ống dẫn gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh,…

Cách âm, cách nhiệt cho phòng hát karaoke, Bar, sản nhảy, phòng thu, phòng hội nghị. Là vật liệu bọc lót cách âm cho trần và vách thạch cao,…

Xốp cách âm cách nhiệt còn được chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi…hay dùng để chồng cây…

>>> Tham khảo thêm: Tôn xốp cách nhiệt XPS bền, đẹp, giá tốt

Tổng kết

Nếu bạn muốn sử dụng tấm cách nhiệt này cho công trình. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá ưu đãi nhất và giao hàng nhanh nhất trên toàn quốc.

Địa chỉ: Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited). Số điện thoại:(0236) 360 68 79- Hotline: 090 55 888 79. Truy cập trieuho.vn để tìm hiểu thêm các giải pháp cách nhiệt cách âm chống nóng nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc may mắn và nhanh chóng lựa chọn vật liệu như ý!