Bông khoáng Rock wool

BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL BỀN, ĐẸP, GIÁ CẠNH TRANH

Bông khoáng Rockwool cấu tạo thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Nó được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính là Xỉ và đá Basalt. Các sợi bông được ép thành tấm, cuộn (có lưới và không lưới)…với nhiều độ dày và tỉ trọng khác nhau

Ngày nay, việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng có sẵn trong tự nhiên hoặc được làm từ các vật liệu tự nhiên không những mang lại hiệu quả sử dụng cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Một trong số đó phải kể đến vật liệu cách âm cách nhiệt từ chế phẩm tự nhiên, là bông khoáng. Vậy, bông khoáng là gì? Nó ưu điểm và ứng dụng ra sao? Nếu bạn chưa có câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bông khoáng Rockwool là gì?

Bông khoáng có tên tiếng anh là Rockwool. Nên vì thế người ta hay gọi cả là bông khoáng Rockwool cho dễ hiểu. Nó cũng có tên gọi khác là len đá hay bông khoáng cách nhiệt.

Loại vật liệu cách nhiệt này có cấu tạo thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Nó được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính là Xỉ và đá Basalt. Hỗn hợp này được qua xử lý nung chảy, quay ly tâm tạo thành sợi bông. Các sợi bông được ép thành tấm, cuộn (có lưới và không lưới)…với nhiều độ dày và tỉ trọng khác nhau.

Bông khoáng Rock wool

Ưu điểm của bông khoáng Rockwool

Bông khoáng là sản phẩm mang lại cho công trình nhiều khả năng đặc biệt. Trong đó nổi bật hơn cả là:

Khả năng 3 trong 1: cách nhiệt, chống cháy, cách âm

Vật liệu chống nóng chống cháy rockwool có khả năng cách nhiệt, giữa nhiệt tốt, bởi nó có hệ số dẫn nhiệt thấp, K<0,045 m.oK/W. Nhờ đó mà không gian lắp đặt luôn được mát mẻ, thông thoáng. Điều hòa và quạt mát dùng trong mùa hè cũng giảm nhiều.

Khả năng chống cháy của Rockwool hiệu quả cao (A- cao nhất với nhiệt độ lên đến 1200 độ C). Ngoài ra, nó có thể ngăn cản được sự cháy trong vòng 2 giờ đồng hồ. Với thời gian này giúp chúng ta khắc phục đám lửa cháy chủ động hơn. Nên công trình của bạn luôn được an toàn, giảm thiểu rủi ro cháy nổ cực tốt.

Bông khoáng có số lượng lớn các loại bông ở mật độ cao, nên tạo thành kết cấu đa lỗ. Điều này giúp tấm cách âm cách nhiệt hút âm thanh ưu việt hơn hẳn so với vật liệu mút khác. Tiếng ồn giảm, độ khuếch âm giảm nên công trình lắp đặt rất yên tĩnh, trong lành.

Bông khoáng Rock wool

Độ bền cao, tuổi thọ công trình từ 20 – 50 năm

Bông khoáng là vật liệu vô cơ được làm từ xỉ và đá nên nó không chứa chất dinh dưỡng. Do đó sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật, không bị mục rữa và không thu hút sâu bọ. Tấm bảo ôn Rockwool vì thế có độ bền cao, tuổi thọ công trình từ 20 – 50 năm.

Nó an toàn và thân thiện với con người, môi trường. Vì không sử dụng các chất CFC, HFC, HCFC hoặc chất amiăng trong quá trình sản xuất. Quá trình sử dụng cũng không sản sinh ra bất cứ chất độc hại nào.

Dễ lắp đặt, giá thành phù hợp, tiết kiệm nhiều chi phí

Bông khoáng rockwool này có cả dạng tấm và dạng cuộn rất gọn gàng nên dễ vận chuyển và thi công. Vì là bông nên nó mềm dễ cắt gọn uốn mọi vị trí trong công trình. Giá thành phù hợp so với những ưu điểm của nó mang lại cho công trình. Nên sử dụng sản phẩm này tiết kiệm nhiều chi phí.

>>> Tham khảo thêm: Bông thuỷ tinh Glass wool

Bông khoáng Rockwool có những loại nào?

Do nhu cầu sử dụng của mỗi công trình là khác nhau nên bông khoáng Rockwool cũng được sản xuất nhiều dạng khác nhau. Điển hình là dạng tấm và dạng cuộn. Dưới đây là những sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay:

Bông khoáng Rockwool dạng tấm:

+ Bông khoáng Rock wool dạng tấm tỷ trọng từ 50kg- 120kg/m3 dày 50mm

Bông khoáng Rockwool dạng cuộn có lưới:

+ Bông khoáng Rockwool dạng cuộn tỷ trọng từ 60kg – 100kg/m3 có lưới dày 50mm

+ Bông khoáng Rockwool dạng cuộn tỷ trọng từ 60kg – 100kg/m3 có lưới dày 100mm

Bông khoáng Rock wool

Bông khoáng Rockwool dạng cuộn không có lưới:

+ Bông khoáng Rockwool dạng cuộn tỷ trọng từ 60kg –  100kg/m3 không có lưới dày 50mm

+ Bông khoáng Rockwool dạng cuộn tỷ trọng từ 60kg – 100/m3 không có lưới dày 100mm

>>> Tham khảo thêm: Tấm xốp cách nhiệt XPS chất lượng, giá tốt

Ứng dụng của bông khoáng Rockwool trong các công trình xây dựng

Nhờ khả năng vượt trội rockwool chống cháy này được ứng dụng trong nhiều công trình dân dụng và công nghiệp.

Các công trình xây dựng dân dụng:

Nó làm lớp nền tiêu âm âm, hấp thụ âm thanh và cách nhiệt cho nhiều công trình. Ví dụ như: cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, phòng hát, hội trường, phòng họp, quán Bar, Karaoke, trung tâm thương mại, phòng chờ ga tàu, sân bay v.v..

Các công trình xây dựng công nghiệp:

Bông khoáng Rockwool được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, bảo ôn chống nón. Nó còn được dùng làm cách Âm, cách nhiệt cho nhà thép, nhà tiền chế…Nó còn có thể bảo vệ đường ống dẫn nhiệt, hệ thống điều hòa trung tâm, công nghệ đóng tàu…

Bông khoáng Rock wool

Tổng kết

Nếu bạn muốn sử dụng tấm cách nhiệt này cho công trình. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá ưu đãi nhất và giao hàng nhanh nhất trên toàn quốc.

Địa chỉ: Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited). Số điện thoại: (0236) 360 68 79 –  Hotline: 090 55 888 79. Truy cập trieuho.vn để tìm hiểu thêm các giải pháp cách nhiệt cách âm chống nóng nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và nhanh chóng lựa chọn vật liệu như ý!