Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Bông khoáng Rock wool

Hiển thị tất cả 13 kết quả

BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL BỀN, ĐẸP, GIÁ TỐT

Vật liệu cách âm, cách nhiệt bông khoáng rockwool đã được ứng dụng như thế nào vào việc thi công các công trình xây dựng. Triệu Hổ sẽ chia sẻ cho các bạn biết ngay sau đây nhé!

Bông khoáng là gì?

Bông khoáng được cấu tạo từ hai nguyên loại chính là đá Basalt và Xỉ. Đây là những thành phần từ tự nhiên, hỗn hợp này qua nung chảy và quay ly tâm tạo thành sợi bông. Chúng được ép lại tạo thành cuộn, tấm với nhiều tỷ trọng khác nhau.

Bông khoáng là gì?

Bông khoáng là gì?

Phân biệt giữa bông khoáng và bông thủy tinh

Bông khoáng và bông thủy tinh thường được ứng dụng cách nhiệt, cách âm cho công trình. Tuy nhiên có sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này.

Điểm giống nhau

Cả 2 sản phẩm đều là vật liệu cách nhiệt, cách âm rất tốt. Vật liệu này được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà ở, tòa nhà văn phòng hay nhà máy xí nghiệp. Còn được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nhiệt và hệ thống điều hòa công nghiệp.

Điểm khác nhau

 • Bông khoáng rockwool cấu tạo từ quặng và đá bá basal và được nung chảy ở nhiệt độ cao tạo thành sợi có màu xanh hoặc nâu. Còn bông thủy tinh được sản xuất từ thủy tinh qua lò thổi nhiệt độ cao và được trộn với một số chất kết dính. Bông thủy tinh có màu vàng tươi hoặc màu đậm. 
 • Sợi bông khoáng ngắn và nhỏ tạo nên liên kết chặt chẽ, khi ấn sẽ bị lún nhưng chắc tay. Bông khoáng có tỷ trọng cao nên thường được sản xuất thành tấm có kích thước 0.6×1.2m (rộng x dài). Còn về sợi bông thủy tinh dài và dai nên tỷ trọng thấp, thường là dạng cuộn rộng 1.2m.

Điểm khác nhau giữa bông khoáng và bông thủy tinh

Ưu điểm của bông khoáng cách âm rockwool

Bông khoáng rockwool có rất nhiều ưu điểm về cách âm, cách nhiệt cho công trình.

Bông khoáng cách âm hiệu quả

Do bông khoáng được sản xuất có mật độ các sợi bông cao nên tạo thành kết cấu đa lỗ. Chính vì thế bông khoáng rockwool độ cách âm cũng như hút âm thanh tốt hơn các vật liệu khác. Nên thi công các công trình yêu cầu chống ồn, cách âm thì các nhà thầu luôn ưu tiên sử dụng loại vật liệu này. 

Bông khoáng cách âm hiệu quả

Âm thanh ở bên ngoài không thể lọt vào bên trong cũng như giữa các phòng hay các tầng không bị lẫn tạp âm. Tạo nên sự dễ chịu thoải mái cho mọi người.

>> Xem thêm: Mút tiêu âm dùng trong xây dựng

Bông khoáng cách nhiệt cho công trình nhà ở, khách sạn…

Là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, nhỏ hơn 0.045 m.oK/W nên bông khoáng có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt rất tốt. Chính nhờ vậy khi đã lắp đặt, không gian bên trong trở nên thông thoáng và mát mẻ. Mùa nóng nếu bạn có sử dụng quạt làm mát hay điều hòa cũng giảm lượng điện năng tiêu thụ rất nhiều.

Bông khoáng cách nhiệt cho mái công trình nhà ở, khách sạn…

Bông khoáng chống cháy vượt trội chống cháy lan

Khả năng chống cháy vượt trội với nhiệt độ cao nhất lên đến 1200 độ C. Ngoài ra công trình được lắp đặt bông khoáng có thể ngăn cản sự cháy lan trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Giúp mọi người chủ động và kịp thời có biện pháp dập lửa tốt hơn. Cũng nhờ đó mà nguy cơ cháy nổ của công trình được giảm thiểu.

Bông khoáng chống cháy vượt trội chống cháy lan

Bông khoáng bảo ôn đường ống chống ồn

Bông khoáng dạng ống có thể chịu được nhiệt độ lên tới 850 độ C, có rất nhiều độ dày khác nhau. Có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy có những đường ống hơi, đường ống của nồi hơi, lò hơi hay lò nhiệt điện.

Các loại bông khoáng rockwool phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại bông khoáng phổ biến hay được sử dụng chính là bông khoáng dạng cuộn và dạng ống.

Bông khoáng rockwool dạng cuộn

 • Có 2 loại là rockwool cuộn có lưới (lưới thép hoặc lưới vải thủy tinh hoặc giấy bạc)và không lưới
 • Quy cách: có nhiều độ dày 50mm, 100mm
 • Tỷ trọng: 60kg/m3; 80kg/m3; 100kg/m3

Bông khoáng rockwool dạng cuộn có lưới kẽm

Bông khoáng dạng ống

 • Có 2 loại là ống có giấy bạc và không có giấy bạc
 • Chiều dài ống: 1m
 • Quy cách: có các độ dày: 25mm; 30mm; 40mm; 50mm; 70mm; 75mm; 80mm;100mm; 150mm
 • Tỷ trọng: 120kg/m3

Bông khoáng dạng ống

Ứng dụng của bông khoáng rockwool trong xây dựng

Bởi những ưu điểm cách âm, cách nhiệt và chống cháy nên bông sợi khoáng được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng công trình.

Ứng dụng trong công trình dân dụng

Nó làm lớp nền tiêu âm âm, hấp thụ âm thanh và cách nhiệt cho nhiều công trình. Ví dụ như: cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, phòng hát, hội trường, phòng họp, quán Bar, Karaoke, trung tâm thương mại, phòng chờ ga tàu, sân bay v.v..

Vật liệu cách âm để thi côngphòng karaoke

Bảo ôn, cách âm cách nhiệt trong các công trình công nghiệp

Bông khoáng Rockwool được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, bảo ôn chống nóng. Nó còn được dùng làm cách Âm, cách nhiệt cho nhà thép, nhà tiền chế…Nó còn có thể bảo vệ đường ống dẫn nhiệt, hệ thống điều hòa trung tâm, công nghệ đóng tàu…

Bông khoáng sử dụng trong ngành chế tạo vật liệu xây dựng

Panel rockwool và tôn cách nhiệt rockwool được sản xuất từ vật liệu bông khoáng.

 • Panel bông khoáng: có cấu tạo 3 lớp: tôn + rockwool + tôn. Lớp tôn mang lại độ bền, tính thẩm mỹ cho công trình, có thể chọn tôn có độ dày 0.4mm là phù hợp yêu cầu mọi công trình. Lớp bông khoáng dạng tấm với nhiều độ dày 50mm, 75mm và 100mm và tỷ trọng, sẽ thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Cấu tạo của panel rockwool

 • Tôn cách nhiệt Rockwool cũng được cấu tạo từ 3 lớp là tôn + rockwool + tôn. 2 lớp tôn có nhiều độ dày của cụ thể là 0.5mm. Lớp bông khoáng ở giữa có độ dày 100mm. Tôn cách nhiệt có 4 màu được khách hàng ưa chuộng đó là: xanh ngọc, xanh rêu, xanh dương tím và đỏ đậm.

Tôn cách nhiệt Rockwool

Giá bông khoáng cách âm bao nhiêu?

Vì bông khoáng có nhiều loại từ dạng cuộn đến dạng tấm và rất nhiều tỷ trọng khác nhau nên sẽ có nhiều giá thành khác nhau. Tùy từng loại sẽ có những nhu cầu sử dụng phù hợp. Để được báo giá bông khoáng rockwool và tư vấn cụ thể nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở bên dưới bài viết này.

Địa chỉ mua bông khoáng rockwool uy tín giá tốt.

Triệu Hổ có đại lý bán bông khoáng trên toàn quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt, cách khác như bông thủy tinh, tấm cách nhiệt cát tường,…

các loại vật liệu cách âm cách nhiệt

Bông khoáng rockwool tp hcm

Bạn đang cần giải pháp cách nhiệt, cách âm cho công trình thì có thể lựa chọn các loại bông khoáng dạng tấm, dạng cuộn hoặc dạng ống giá rẻ.

Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited)

Miền Bắc: 090 55 888 79

Địa chỉ nhà máy: KCN Bình Dương, Bình Dương

Email: info@trieuho.vn, Website:  www.trieuho.vn

Bông khoáng rockwool hà nội

Bạn cần thi công công trình để có thể cách nhiệt, cách âm chống cháy. Thì có thể lựa chọn vật liệu cách âm như các loại bông khoáng dạng tấm, dạng cuộn hoặc dạng ống giá rẻ.

Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited)

Miền Bắc: 090 55 888 79

Địa chỉ nhà máy: KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

Email: info@trieuho.vn, Website:  www.trieuho.vn

Mua bông khoáng chiết khấu cao tại Đà Nẵng

Bạn đang cần giải pháp cách nhiệt, cách âm, chống cháy cho công trình thì có thể lựa chọn các loại bông khoáng dạng tấm, dạng cuộn hoặc dạng ống giá rẻ.

Scroll to Top