Vật liệu cách âm cách nhiệt

VẬT LIỆU CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT CHẤT LƯỢNG SỐ 1 TẠI VIỆT NAM

Vật liệu cách âm cách nhiệt cho nhà ở, nhà xưởng phổ biến hiện nay như: xốp cách nhiệt XPS, xốp cách nhiệt EPS, mút xốp cách nhiệt PE OPP, tấm cách nhiệt Cát Tường, bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh Glasswool, mút cách âm cao su non, mút tiêu âm…

Thời tiết ở Việt Nam, trong vài năm trở lại đây ngày càng bất thường. Hạn hán, lũ lụt, nắng nóng, cháy rừng, khói bụi, tiếng ồn có diễn biến phức tạp. Nó không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta. Mà nó còn kéo theo nền kinh tế đi xuống trầm trọng.

Đứng trước những biến đổi khí hậu đó, buộc chúng ta phải nghĩ ra giải pháp vừa trước mắt vừa lâu dài để khắc phục. Trong đó, việc sử dụng các  sản phẩm tôn cách nhiệt hay vật liệu cách nhiệt vào xây dựng được cho là giải pháp thông minh. Những loại vật liệu này mang đến cho công trình của bạn nhiều tiện lợi nên có tính ứng dụng cao.

Vậy bạn đã biết gì về các vật liệu cách âm, cách nhiệt thông dụng cho nhà ở nhà xưởng? Bài viết này sẽ giới thiệu 8 vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt nhất phổ biến hiện nay nhé.

Vật liệu cách âm cách nhiệt phổ biến: Tấm xốp cách nhiệt XPS

Tấm xốp cách nhiệt XPS là một trong những loại vật liệu cách âm cách nhiệt phổ biến hiện nay. Xốp cách nhiệt XPS được làm bằng chất dẻo PS. Thông qua quá trình đặc biệt mà tấm cứng lên rồi giãn nở ra, rồi sau đó được đúc ép thành khối xốp. Cấu trúc của tấm xốp này được hàn kín và có bọt. Nó giúp xốp eco xps foam có nhiều ưu điểm. Điển hình là khả năng cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm. Nó đặc biệt chống ăn mòn dù ở nhiều môi trường khác nhau, nên tuổi thọ cao…

Trọng lượng của xốp XPS rất nhẹ nên dễ dàng cắt xén, vận chuyển cũng như thi công. Tấm xốp cứng cách nhiệt XPS là vật liệu thường được dùng cho công trình ở các hạng mục như mái, vách, tườn, sàn, móng…Độ dày phù hợp là 20mm-75mm.

Đặc tính nổi bật của tấm xốp cách nhiệt XPS:

+ Khả năng cách nhiệt vượt trội.

+ Cấu tạo phân tử kín giúp XPS có khả năng chịu lực nén tốt và có khả năng chống nước tuyệt đối.

+ Dễ dàng cắt xén, liên kết và uốn khi lắp đặt.

+ Trọng lượng nhẹ.

+ Tiết kiệm chi phí và giảm tiêu hao năng lượng.

Tấm xốp cách nhiệt EPS

Xốp cách nhiệt EPS là sản phẩm cách nhiệt bảo ôn khá phổ biến hiện này. Nó được sản xuất từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin. Sản phẩm tạo ra là một vật liệu tuyệt vời, có tính ứng dụng cao trong đời sống cũng như xây dựng. Xốp EPS dạng tấm, siêu nhẹ nhưng rất cứng.

Tấm cách nhiệt mang lại cho công trình khả năng cách âm cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp thì công nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng cũng như sinh hoạt. Tấm mút xốp trắng này thường được dùng để lót hay ốp trần, vách, tường, sàn, móng… Tấm xốp cách nhiệt EPS có tỷ trọng 6kg/m3 đến 16kg/m3…

vật liệu cách nhiệt

Đặc tính nổi bật của tấm xốp cách nhiệt EPS

+ Giá thành rẻ

+ Hiệu quả chống nhiệt rất tốt

+ Nhẹ, dễ thi công

Mút xốp cách nhiệt PE OPP

Xốp PE OPP được tạo thành bởi một hoặc nhiều lớp mút xốp PE phủ bên mặt ngoài bởi lớp giấy bạc. Nó có tác dụng phản xạ nhiệt, chống nóng, cách âm cho các công trình xây dựng nhà ở, nhà xưởng.

Mút xốp dẻo này phù hợp nhất hạng mục mái công trình từ mái ngói, mái bê tông đến mái tôn cách nhiệt…Tùy từng tính chất của công trình mà chọn độ dày mút xốp cho phù hợp: 3mm, 5mm, 10mm, 20mm…

vật liệu cách âm cách nhiệt

Đặc tính nổi bật của mút xốp cách nhiệt PE OPP

+ Ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài, ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông

+ Chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của sản phẩm là khoảng từ 80-99%.

+ Khả năng cách âm: Giúp giảm từ 75-85% tiếng ồn.

+ Hình thức: Bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao.

+ Tác động với môi truờng: vật liệu không độc hại với con người, với môi trường.

+ Xốp cách nhiệt 2 mặt bạc này ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước, bảo vệ và tăng tuổi thọ của mái nhà.

+ Lắp đặt và bảo trì: Lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, không cần bảo trì.

Tấm cách nhiệt Cát Tường

Tấm cách nhiệt Cát Tường chính là tấm túi khí cách nhiệt Cát Tường. Nó được cấu tạo bởi lớp nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp chứa các túi khí.

Trong đó lớp nhựa chứa túi khí ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt, hạn chế hấp thụ nhiệt vào mùa hè; và túi khí ngăn sự tản nhiệt nhanh vào mùa đông. Còn lớp màng nhôm nguyên chất 100% có màu sáng bạc có tác dụng phản xạ nhiệt.

Vật liệu cách âm cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt là vật liệu chống nóng giảm tiếng ồn cho tường, trần nhà ở, nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Tấm túi khí cách nhiệt Cát Tường có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Cụ thể như: Tấm cách nhiệt Cát Tường P1/ P2/ P2-2L/ A1/ A2/ A2-2L

Đặc tính nổi bật của tấm cách nhiệt Cát Tường

+ Khả năng cách nhiệt tới 95-97%, ngăn hấp thụ nhiệt từ bên ngoài và mất nhiệt từ bên trong.

+ Khả năng cách âm, giảm âm từ 60-70% tiếng ồn.

+ Mẫu mã đẹp

+ Không độc hại với con người và vật nuôi, ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn.

+ Tấm cách nhiệt này lặp đặt dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng và không cần phải bảo trì.

+ Tiết kiệm điện nhờ tránh thất thoát nhiệt trong phòng điều hòa.

Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rockwool được sản xuất từ xỉ và đá Bazal. Chúng được xử lý nung chảy ở nhiệt độ cao và quay ly tâm tạo thành sợi bông. Các sợi bông này được ép thành tấm, cuộn (có lưới và không lưới)….

Nó có khả năng đặc biệt chống cháy – cách nhiệt – tiêu âm rất hiệu quả. Nên rockwool chống cháy phù hợp nhiều vị trí như tường, vách, trần trong công trình dân dụng, công nghiệp. Bông cách nhiệt rockwool thường dùng có độ dày 50mm hoặc 100mm, tỉ trọng từ 50kg/m3 đến 120kg/m3.

Vật liệu cách âm cách nhiệt

Đặc tính nổi bật của bông khoáng Rockwool

+ Bảo ôn cách nhiệt: Hệ số dẫn nhiệt thấp nên tấm bảo ôn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiệt từ bên ngoài và bên trong và ngược lại.

+ Chống cháy: chịu được nhiệt độ lên đến 850 độ C.

+ Tiết kiệm năng lượng: Vì bông khoáng có khả năng cách nhiệt tốt nên làm giảm được chi phí để làm mát, hoặc giữ ấm, tiết kiệm năng lượng.

+ Kháng khuẩn: Tấm bảo ôn rockwool chống ẩm mốc và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

+ Không ăn mòn: Bông khoáng có tích chất hóa học ổn định, giá trị PH 7-8, có tính kiềm dưới mức trung tính,về cơ bản không ăn mòn thép nhôm và các loại vật liệu kim loại khác.

Bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh có tên tiếng anh là Glasswool nên nó thường gọi luôn là bông thủy tinh Glasswool cho dễ hiểu. Vật liệu cách âm cách nhiệt này được sản xuất từ thủy tinh xử lý qua lò thổi có nhiệt độ cao. Sau đó tạo ra các sợi bông được trộn với chất kết dính là aluminum hoặc xilicat canxi kết hợp với một số axit kim loại khác. Và hỗn hợp này được ép thành tấm, cuộn, ống ( có lớp giấy bạc hoặc không)

Bông thủy tinh chống cháy mềm mại, có tính đàn hồi tốt. Nó có tính năng cách nhiệt, cách âm, bảo ôn và chống cháy tốt. Nên ứng dụng của vật liệu này là cách âm, cách nhiệt ở mái, vách, tường cho các công trình xây dựng. Tấm bông sợi thủy tinh có nhiều độ dày, tỉ trọng và kích thước nên bạn có dễ dàng có lựa chọn tốt nhất.

Vật liệu cách âm

Đặc tính nổi bật của bông thủy tinh Glasswool

+ Khả năng cách nhiệt cách âm tốt: 95% – 97%.

+ Tính năng cách điện, chống cháy tốt.

+ Bông thủy tinh dạng cuộn rất mềm, nhẹ, đàn hồi nhanh.

+ Độ bền của sản phẩm cao, chịu được nhiệt độ lên tới 350oC

+ Vận chuyển và thi công tiện lợi

Mút cách âm cao su non

Mút cách âm cao su non có cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết nhau. Các phân tử của cao su non có đặc điểm là số lượng lớn các sợi nhỏ đan chéo lẫn nhau tạo ra các ô nhỏ li ti. Do vậy, mút cao su non tạo có thể cách âm, chống rung, cách nhiệt rất tốt. Mút cao su đen có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh rất tốt, là một trong những sản phẩm có tiêu chuẩn sạch và an toàn cao.

Nhờ đó mà vật liệu cách âm cách nhiệt này phù hợp cho nhiều hạng mục khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp. Tấm xốp cao su non có loại dày 10mm, 15mm, 20mm…là được dùng phổ biến nhất.

Vật liệu cách âm cách nhiệt

Đặc tính nổi bật của mút cách âm cao su non

+ Cách âm, chống rung, cách nhiệt rất tốt.

+  Sử dụng bền bỉ và ổn định, hệ số dẫn nhiệt thấp.

+ Bền với độ ẩm và hơi nước do có bề mặt kín và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ.

+ Bền với chất ozone / tia UV và thời tiết.

+ Tính đàn hồi cao nên cao su xốp dạng cuộn dễ thi công

Mút tiêu âm

Mút tiêu âm là loại vật liệu mà bản thân nó đã có khả năng tiêu âm, kể cả khi không có các vật liệu khác đi cùng. Nên nó được làm vật liệu tiêu âm bề mặt ngoài, giúp ngăn cản trực tiếp âm thanh dội ngược lại rất hiệu quả. Nó thường có dạng tròn hột gà, hình chóp hoặc tam giác…

Vật liệu cách âm cách nhiệt

Đặc tính nổi bật của mút tiêu âm

+ Tiêu âm, hấp thụ âm thanh tốt

+ Ngăn cản trực tiếp âm thanh dội ngược lại rất hiệu quả

+ Độ bền vững cao,  không dễ bị mài mòn

+ Không thấm nước, mỡ và các dung môi ở nhiệt độ thường

+ Mút xốp tiêu âm có trọng lượng nhẹ và có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường

+ Không bám vi khuẩn, nấm mốc

+ Thi công đơn giản, nhanh chóng, giá thành rẻ

Giới thiệu địa chỉ mua vật liệu cách âm cách nhiệt bền đẹp, giá cạnh tranh

Việc tìm mua các vật liệu cách âm cách nhiệt không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên không phải sự lựa chọn nào cũng là tốt nhất. Là vật dụng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, vì vậy việc xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Là người dùng thông minh, quý khách hàng nên tìm kiếm những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể yên tâm hơn trong quá trình mua hàng và sử dụng.

Triệu Hổ là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu cách âm cách nhiệt uy tín số 1 tại Việt Nam. Đến với Triệu Hổ bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi chúng tôi CAM KẾT sản phẩm là hàng chính hãng 100%, có độ bền cao, mẫu mã đẹp. Đặc biệt các sản phẩm đều có mức giá rất cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Triệu Hổ còn là nhà phân phối nổi tiếng các sản phẩm panel cách âm cách nhiệt, các loại tấm lợp, tấm trần…Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Triệu Hổ.

Tổng kết

Như vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những vật liệu cách âm cách nhiệt cho nhà ở, nhà xưởng phổ biến hiện nay. Hy vọng, phần nào giúp  bạn hiểu được chi tiết từng loại vật liệu. Từ đó có thể lựa chọn được giải pháp chính xác và nhanh chóng cho công trình của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc cần chúng tôi tư vấn và báo giá từng loại vật liệu cách âm cách nhiệt kể trên. Liên hệ với chúng tôi ngay nhé:

Địa chỉ: Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited). Số điện thoại: (0236) 360 68 79 –  Hotline: 090 55 888 79. Truy cập trieuho.vn để tìm hiểu thêm các giải pháp cách nhiệt cách âm chống nóng khác nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tìn được vật liệu phù hợp cho công trình!