Vật liệu cách âm cách nhiệt là bước ngoặt lớn của quá trình sản xuất vật liệu xây dựng thời nay. Với công dụng cách âm, cách nhiệt đa năng. Khắc phục hầu hết những hạn chế của dòng  nguyên vật liệu cũ. Đặc biệt là thân thiện với môi trường, cùng Triệu Hổ khám phá những lợi ích của vật liệu cách âm cách nhiệt ngay!

Công dụng đầu tiên của các vật liệu này là khả năng cách nhiệt rất hiệu quả. Dòng vật liệu này có cấu tạo cũng và những đặc tính rất đặc biệt. Điển hình như tấm cách nhiệt có công năng chống lại sự hấp thụ ánh nắng. Đứng đầu là vật liệu cách nhiệt xốp cách nhiệt PE, túi khí cách nhiệt, bông khoáng thủy tinh, XPS.  

Nhờ vậy, dòng vật liệu này có khả năng chống nóng, cách nhiệt rất tốt. Đảm bảo nhiệt độ trong nhà thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 6-8 độ. Bên cạnh đó, dòng vật liệu cách âm cách nhiệt này còn có khả năng chống thoát nhiệt từ trong nhà. Đây là công năng 2 chiều mà dòng vật liệu này mang lại. Vì vậy, bạn có thể thấy tủ lạnh, những kho đông lạnh thường sử dụng vật liệu cách nhiệt để bảo quản thực phẩm, thiết bị.

Khả năng cách âm hiệu quả

Lợi ích thứ hai phải kể đến là khả năng cách âm, chống ồn của dòng vật liệu cách âm. Bởi sản phẩm này có cấu tạo đa lớp chắc chắn hoặc kết cấu bên trong rỗng. Hoặc là có kết cấu dạng túi khí giúp tăng khả năng chống ồn.

vat-lieu-cach-am-cach-nhiet-1

Đảm bảo tính năng cách âm cũng như cách nhiệt hiệu quả

Mỗi dòng vật liệu sẽ cho hiệu quả cách âm khác nhau. Hiệu quả cách âm cao nhất là bông thủy tinh, tiếp đến là túi khí và xốp cứng chịu lực XPS.

Khả năng chống ẩm mốc, thấm nước

Lợi ích đứng thứ 3 là khả năng chống ẩm, chống thấm nước dòng vật liệu này mang lại. Với cấu tạo bề mặt của dòng vật liệu cách âm cách nhiệt là đều có đặc tính trơ về mặt hóa học. Chính vì thế mà chúng có khả năng chống thấm, kể cả lúc trời mưa to. Ngoài ra, sảm phẩm còn cho khả năng chống nấm mốc rất tốt. Do vậy, các dòng vật liệu như cao su non, xốp cách nhiệt. Được sử dụng để làm nền nhà,hay tường nhà.

Tính năng chống cháy cực tốt

Có thể thấy, đối với dòng vật liệu xây dựng thì nhược điểm là rất dễ cháy. Ngược lại, những vật liệu cách âm cách nhiệt lại cho khả năng chống khá cao. Lý do là các chất phụ gia chống cháy được đưa vào nguyên liệu khi chế tạo. Điển hình như vải thủy tinh hay xốp chống cháy. Đặc biệt cho khả năng chống cháy tốt nhất phải kể đến các loại bông cách nhiệt cách âm được làm từ quặng đá nóng chảy, silicat.

Có độ bền cao, tiết kiệm chi phi khi sử dụng

Độ bền cao chính là một trong những lợi ích thực tế nhất của vật liệu cách âm cách nhiệt. Sản phẩm được lắp đặt bên trong cấu kiện tường, sàn hay dưới mái che, nên hoàn toàn không cần bảo dưỡng. Tuy nhiên để tối ưu hóa thời gian sử dụng có thể lên đến 50 năm. Khách hàng cần lưu ý trong quá trình thi công. .

Linh hoạt trong ứng dụng

Hiện nay vật liệu cách âm cách nhiệt đang dần trở thành dòng nguyên vật liệu hàng đầu trong ngành xây dựng. Bạn có thể bắt gặp dòng sản phẩm này ở mọi nơi. Từ đời sống công nghiệp cho đến đời sống dân dụng.

Công năng của dòng sản phẩm này rất đa dạng. Sản phẩm có thể dùng để chống nóng cho nhà xưởng, hoặc dùng để cách âm cách nhiệt cho các tòa cao ốc….

Vật liệu cách âm cách nhiệt đang dần có chỗ đứng trong ngành vật liệu xây dựng nói riêng và trong cuộc sống con người.

Thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người

vat-lieu-cach-am-cach-nhiet-2

Đảm bảo an toàn cho con người cũng như môi trường xung quanh

Thành phần của các tấm vật liệu cách âm cách nhiệt chủ yếu từ các chất vô cơ. Quá trình sản xuất từ các nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia hàng đầu. Loại bỏ các phụ gia độc hại như CFC, HCFC… Mục đích nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Do đó, nhìn chung các dòng sản phẩm cách âm, cách nhiệt đều không độc hại, an toàn. Và thân thiện với môi trường.

Giá thành dễ dàng tiếp cận với mọi khách hàng

Giá thành khá rẻ so với những dòng vật liệu xây dựng khác là ưu điểm nổi trội của các sản phẩm. Mặc dù công nghệ trong sản xuất yêu cầu về mặt kỹ thuật và quy trình nhưng mức giá của sản phẩm không quá cao. Chính ưu điểm này đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và phù hợp với kinh tế của hầu hết đối tượng khách hàng.

Gia tăng hiệu quả công việc

Vớ những ưu điểm vượt trội vật liệu cách âm cách nhiệt mang lại, giúp đảm bảo bên trong các khu vực công trình luôn được sạch sẽ và yên tĩnh. Giúp đảm bảo tinh thần và sức khỏe người dùng. Chính điều này sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả công việc nhanh chóng.

Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn giúp bảo quản đồ nội thất, thiết bị có trong phòng.

Vật liệu cách âm cách nhiệt cải thiện sức khỏe

Lợi ích cuối cùng không thể bỏ qua là sản phẩm giúp phần cải thiện sức khỏe. Những dòng vật liệu này sẽ giúp điều hòa thời tiết. Mùa hè sẽ không quá nóng, mùa đông sẽ không quá lạnh. Điều này giúp tinh thần người dùng luôn được thoải mái, giảm thiểu tình trạng khó ngủ, đau đầu và giúp bảo vệ hệ tim mạch tốt.

Báo giá các vật liệu cách âm, chóng nóng hiệu quả nhất tại Triệu Hổ

Những điều cần lưu ý khi thi công cách âm cách nhiệt.

Những lưu ý khi thi công dòng vật liệu cách âm cách nhiệt đặc biệt là sản phẩm bông khoáng và bông thủy tinh. Hai dòng vật liệu này, nếu tiếp xúc trực tiếp có thể sẽ bị ngứa do bụi. Do vậy khách hàng cần lưu ý một số điểm sau đây:

vat-lieu-cach-am-cach-nhiet-3

Có những điểm lưu ý nhất định mà khi ứng dụng, thi công cần phải

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi mở sản phẩm và bắt đầu công việc. Mọi thông tin chi tiết được thể hiện đầy đủ trên nhãn bằng cả chữ, hình ảnh.
  • Vật liệu cách nhiệt bông thủy tinh và bông khoáng có thể gây ngứa tạm thời nếu tiếp xúc trực tiếp. Nên điều bạn cần làm là mang bao tay và đồ bảo hộ để thi công.
  • Hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với bụi của các loại bông cách âm cách nhiệt này. Đặc biệt trong môi trường không được thông thoáng. Với trường hợp này phải mang khẩu trang và làm theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Khi làm việc trên cao bạn cần phải đeo kính để bảo vệ mắt và tránh bụi bay vào mắt.
  • Nếu xảy ra sự cố không đáng có khi tiếp xúc với bông cách âm, cách nhiệt. Khách hàng phải làm theo hướng dẫn về an toàn của vật liệu sản phẩm. 

Lời kết

Trên đây là những lợi ích của dòng vật liệu cách âm cách nhiệt, hi vọng chia sẻ trên giúp bạn có thêm kiến thức về dòng vật liệu này. Nếu bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu về sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay với Triệu Hổ để được tư vấn kỹ nhất nhé.