Tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng là dòng vật liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực với nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng trieuho tìm hiểu chi tiết nhé!

Tấm bảo ôn cách nhiệt Đà nẵng là gì? 

Tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng có thể hiểu rằng: bảo ôn là giữ nhiệt độ ổn định chống thất thoát nhiệt lượng. Và nhiệt cũng có thể là nóng hoặc lạnh, tùy vào mục đích mà bạn sử dụng vật. 

Dòng vật liệu này giúp kiểm soát được nhiệt độ của các hệ thống nóng lạnh. Và trong các nhà máy, nhà xưởng hoặc công trình xây dựng. Nhờ có tấm bảo ôn cách nhiệt mà  kiểm soát được việc thất thoát nhiệt lượng. Từ đó giúp tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho hệ thống sưởi, điều hòa..

Phương thức hoạt động và vai trò của tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng

Theo quá trình trao đổi nhiệt, thì nhiệt năng sẽ chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi thấp. Vào mùa đông, bạn có thể cảm nhận rõ nhiệt sẽ di chuyển từ trong nhà ra ngoài. Còn vào những ngày hè thì ngược lại.

tam-bao-on-cach-nhiet-da-nang-1

Tấm bảo ôn cách nhiệt có tính năng chính là chống nóng, ngăn nhiệt

Tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng ngày giúp làm chậm đi quá trình trao đổi  nhiệt và giúp duy trì nhiệt độ ổn định. Trường hợp lạnh, tấm bảo ôn sẽ giữ nhiệt và hạn chế được tình trạng sương do chênh lệch nhiệt độ. Còn trong trường hợp nóng, nó sẽ giú ngăn cản các bức xạ hiệu quả và không khí được mát hơn.

Cách lựa chọn vật liệu tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, hình dáng với những dòng vật liệu khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một mẫu cho thích hợp. Trong đó, bảo ôn cách nhiệt dạng tấm phổ biến nhất là xốp cách nhiệt PE và cao su lưu hóa. Cả 2 dòng vật liệu này đều thân thiện với môi trường, không gây kích ứng cho người sử dụng. 

Tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng dòng cao su hóa có khả năng chống rò rỉ, chống rung cao và chống hiện tượng ngưng tụ nước. Đặc biệt vật liệu này rất bền ra ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. 

Ngoài ra, để có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng. Bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ. Lựa chọn các địa chỉ, cơ sở có uy tín, để vật liệu phát huy hết được tác dụng. Bảo vệ được những máy móc,  bản thân và những người xung quanh.

Các loại vật liệu làm tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng

Các loại vật liệu làm tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng có nhiều hình dạng khác nhau. Điển hình là khá nhiều mẫu mã đến chất liệu cấu tạo: tấm xốp cách nhiệt XPS, tấm xốp cách nhiệt EPS, mút xốp cách nhiệt PE – OPP, Cao su lưu hóa, tấm cách nhiệt Phương Nam, tấm xốp PU cách nhiệt , mút cao su xốp eva

Các dòng vật liệu này có giá thành khác nhau. Vì thế tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được loại bảo ôn phù hợp nhất đối với công trình của mình.

Tấm xốp cách nhiệt XPS tại Đà Nẵng

tam-bao-on-cach-nhiet-da-nang-5

Tấm xốp cách nhiệt XPS

Bảo ôn tấm XPS giúp tiết kiệm chi phí và giảm lượng tiêu thụ năng lượng nhờ đó dễ dàng phối hợp với nhiều vật liệu kiến trúc khác nhau dành cho trần nhà nhằm khả năng cách âm, tiết kiệm điện năng cho công trình.

Tham khảo giá tấm bảo ôn XPS

Cao su lưu hóa tại Đà Nẵng

Đây là dòng vật liệu rất được ưa chuộng trong lĩnh vực cách nhiệt. Với thành phần chính cơ bản là chất dẻo nhẹ và có tính đàn hồi cao. Cao su lưu hóa thiết kế theo lối cấu trúc dạng tổ ong. Có tác dụng giúp chống đọng sương ở hệ thống làm lạnh tốt. 

Sản phẩm cao su lưu hóa

Sản phẩm cao su lưu hóa

Với tiêu chuẩn sạch cao và an toàn cho sức khỏe người dùng, cao su lưu hóa đang dần trở thành tấm bảo ôn cách nhiệt tại Đà Nẵng hàng đầu hiện nay. Đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực điều hòa và các lĩnh vực công nghiệp khác.

Bông thủy tinh cách nhiệt tại Đà Nẵng

Bông thủy tinh cách nhiệt là dòng vật liệu được làm từ các sợi thủy tinh tổng hợp. Các sợi thủy tinh này kết dính với nhau tạo thành một kết cấu như len. Nó có tác dụng ngăn cản sự truyền nhiệt.

Bông thủy tinh glasswool

Bông thủy tinh glasswool

Tuy nhiên, vật liệu này có khuyết điểm là khi thi công hay cắt xén dễ tạo bụi. Bụi vật liệu này có thể dính vào mắt gây ngứa và khó chịu. Bông thủy tinh cách nhiệt khi bị phân hủy cũng tác động không tốt đến môi trường. Và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tham khảo giá tấm bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh

Túi khí cách nhiệt Đà Nẵng

tam-bao-on-cach-nhiet-da-nang-4

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt Đà Nẵng là dòng vật liệu có cấu tạo từ màng nhôm. Đã được xử lý oxi hóa và phủ lên tấm nhựa có chứa túi khí. Dòng vật liệu này thường được sử dụng để chống nóng cho mái tôn.

Tham khảo giá túi khí bảo ôn cách nhiệt

Tấm bảo ôn cách nhiệt xốp PE tại Đà Nẵng

tam-bao-on-cach-nhiet-da-nang-3

Tấm bảo ôn cách nhiệt xốp PE OPP

Tấm bảo ôn cách nhiệt xốp PE cũng là một trong số các dòng vật liệu bảo ôn được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Được làm từ các lớp nhựa PE có dán màng nhôm và đã được xử lý chống Oxy hóa. Dòng vật liệu này chuyên dùng để chống nóng, chống ẩm cho nhà xưởng…

Báo giá tấm bảo ôn cách  nhiệt PE OPP

Lưu ý khi lắp đặt tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng

Để tấm bảo ôn cách nhiệt phát huy hết tác dụng của mình và đảm bảo được sự an toàn cũng như tuổi thọ của công trình, khi tiến hành thi công cần có những lưu ý như sau:

  •  Sau khi tiến hành thực hiện bọc bảo ôn xong. Kiểm tra ở những vị trí góc cạnh đã đã được bọc hết bảo ôn chưa. Bởi vì nếu có các lỗ hổng sẽ làm hao phí nhiệt. Còn gây đọng nước, làm ảnh hưởng đến an toàn, tuổi thọ của công trình.
  • Khi thi công, nên xem xét bảo ôn cách nhiệt dạng tấm được làm từ chất liệu gì, có thể gây dị ứng cho người sử dụng hay không. Tốt nhất nên lựa chọn những dòng vật liệu an toàn, lành tính như cao su lưu hóa.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua tấm bảo ôn cách nhiệt.

Để lựa chọn được tấm bảo ôn cách nhiệt chất lượng cho công trình của mình, bạn nên tìm hiểu rõ và lưu ý một số thuộc tính của dòng vật liệu cách nhiệt này như sau. 

  • Tính dẫn nhiệt

Tấm bảo ôn cách nhiệt phải có tính dẫn nhiệt thấp, được tính bằng lượng nhiệt lượng tỏa ra và truyền lên. Hệ số dẫn nhiệt phù hợp sẽ nằm trong khoảng  0.019W/m.K ~ 0.046W/m.K. 

Đảm bảo được hệ số dẫn nhiệt nằm trong khoảng này, tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng sẽ có tác dụng điều hòa tốt cho môi trường bên trong, giúp duy trì được mức nhiệt độ hợp lý và không ảnh hưởng công năng của hệ thống. 

  • Khả năng chịu nhiệt

Tùy vào dòng vật liệu mà tấm bảo ôn sẽ có mức độ chịu nhiệt khác nhau. Mức độ tiêu chuẩn đạt được trung bình -200oC đến 116 oC với hệ thống HVAC. Vì thế, khi tìm kiếm sản phẩm cho công trình, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm có thông số hợp lý.

  • Khả năng chống cháy

Đây là thuộc tính quan trọng của tấm bảo ôn cách nhiệt. Nó tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động. Với dòng vật liệu kháng lửa tốt sẽ giúp bảo vệ được công trình tối ưu hơn nếu xảy ra các rủi ro về hỏa hoạn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tấm bảo ôn cách nhiệt

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến công năng cách nhiệt bảo ôn, bao gồm:

  • Khả năng kháng lửa

Hiện nay, khách hàng yêu cầu khá cao về vật liệu kháng lửa nhằm đáp ứng nhu cầu giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn. Vì thế tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng được bổ sung thêm một số hợp chất để có thể kháng lửa ở một mức độ nhất định.

  • Khả năng chống sương

Tấm bảo ôn cách nhiệt có thể chống đọng sương nhờ việc duy trì nhiệt độ trong và ngoài được cân bằng. Vì vậy giúp cho tình trạng đọng sương trên ống được giải quyết triệt để hoàn toàn.

  • Tính kháng điện

Tấm bảo ôn cách nhiệt còn phải cách điện tốt. Điều này phục vụ mục đích đảm bảo sự an toàn cho công trình một cách tối đa nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn tấm bảo ôn cách nhiệt

Có thể thấy, tấm bảo ôn cách nhiệt giữ vai trò quan trọng trong hầu hết các công trình. Việc lựa chọn tấm bảo ôn vô cùng quan trong. Bởi vì sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và công năng của hệ thống. Ngoài ra phải tốn chi phí bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên.

Đơn vị cung cấp tấm bảo ôn cách nhiệt tại Đà Nẵng uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về tấm bảo ôn cách nhiệt. Chất liệu làm tấm bảo ôn và cách lắp đặt. Để tìm mua tấm bảo ôn đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật. Đảm bảo uy tín thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn Triệu Hổ.

Hiện tại, Triệu Hổ đang là đại lý chính thức phân phối chính hãng các sản phẩm tấm bảo ôn cách nhiệt Đà Nẵng trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua các dòng sản phẩm. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.