Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Báo Giá Vật Liệu Tiêu Âm Cho Trần Vách (22/05/2024) Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Báo Giá Vật Liệu Tiêu Âm Cho Trần Vách (22/05/2024) Mới Nhất CK 5% – 10%

Mục lục bài viết

Vật liệu tiêu âm được các công trình ưa chuộng và sử dụng phổ biến cho tường và trần nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giảm tiếng ồn và tiếng vang hiệu quả, tạo ra một không gian yên bình và thoải mái cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu tiêu âm với những đặc tính khác nhau. Cùng Triệu Hổ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Vật liệu tiêu âm là gì?

Tiêu âm là biến những âm ù ù, không rõ ràng trong một phòng nghe trở nên rõ ràng, triệt tiêu những âm thanh vang dội lại, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn cho phòng. 

Vật liệu tiêu âm là loại vật liệu tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm phản xạ, tối thiểu hoá năng lượng âm thanh phản xạ, tối thiểu hoá năng lượng âm thanh phản xạ. Khi sóng âm chạm vào bề mặt của vật liệu sẽ chia làm 3 phần: Một phần năng lượng âm thanh bị phản xạ lại không gian, một phần khác bị hút vào vật liệu, phần còn lại xuyên qua bề mặt vật liệu. Khi phần năng lượng âm thanh bị hút vào vật liệu đó có khả năng tiêu âm tốt.

Vật liệu tiêu âm thường được sử dụng phổ biến trong xây dựng tường trần nhà, đặc biệt là các không gian đặc dụng phát ra nhiều âm thanh, âm thanh lớn như: văn phòng, quán cafe, quán bar,…

Vật liệu tiêu âm là gì?
Vật liệu tiêu âm là gì?

Vì sao nên dùng vật liệu tiêu âm và cách âm cho công trình?

Qua định nghĩa trên, có thể thấy rằng việc cách âm sẽ giúp không gian yên tĩnh hơn, riêng tư hơn, tránh được tiếng ồn bên ngoài truyền vào trong công trình hoặc hạn chế âm thanh từ bên trong lọt ra gây khó chịu cho những người xung quanh, các công trình xung quanh. Còn tiêu âm sẽ giúp giảm bớt âm phản xạ, âm vang vọng trong phòng, tạo ra âm thanh rõ ràng hơn.

Bản chất và mục đích dùng 2 loại vật liệu này tuy là khác nhau, nhưng trong hầu hết phần lớn các công trình cần chất lượng âm học cao hiện nay, người ta thường kết hợp cả xử lý cách âm và tiêu âm để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Phân biệt cách âm và tiêu âm

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa vật liệu cách âm và tiêu âm. Thực ra, 2 loại vật liệu này là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trong hệ thống giải pháp giảm tiếng ồn, 2 loại vật liệu này thường song hành với nhau. Theo định nghĩa, cách âm là làm giảm âm thanh truyền qua giữa hai không gian riêng biệt. 

Trong khi đó, tiêu âm là biến âm thanh ù ù trong một phòng nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn cho phòng hát, phòng thu. 

Vật liệu tiêu âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hoá năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hoá năng lượng âm thanh phản xạ.

Vật liệu cách âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh xuyên qua ở mặt bên kia, mục đích tối thiểu hoá năng lượng âm thanh xuyên qua. Có thể hiểu đơn giản rằng, vật liệu tiêu âm là vật liệu tiêu bớt âm thanh bị hút vào vật liệu. Sản phẩm là vật liệu ngăn cản âm thanh truyền qua.

Nên sử dụng vật liệu cách âm hay tiêu âm?

Việc quyết định nên sử dụng vật liệu tiêu âm hay cách âm còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của không gian cũng như môi trường xung quanh. 

Nên sử dụng vật liệu cách âm hay tiêu âm?
Nên sử dụng vật liệu cách âm hay tiêu âm?

Sử dụng vật liệu tiêu âm khi nào?

Trong việc thiết kế không gian âm thanh, sử dụng vật liệu tiêu âm là một phương pháp hiệu quả để giảm thiểu sự phản xạ âm trong phòng. Giúp tạo ra một môi trường âm thanh cân bằng, kiểm soát và cải thiện chất lượng âm thanh, giảm tiếng vang và tạo ra một môi trường sống và làm việc yên tĩnh và thoải mái.

Sử dụng vật liệu cách âm khi nào?

Để ngăn chặn sự lan truyền của âm thanh từ bên trong phòng ra bên ngoài hoặc ngược lại, sử dụng vật liệu cách âm là một phương pháp được sử dụng phổ biến. Đặc biệt, đối với các căn hộ chung cư hoặc phòng trọ, việc sử dụng vật liệu cách âm giúp bảo vệ sự riêng tư của gia đình.

Đồng thời giúp giảm tiếng vang, tạo ra một không gian với chất lượng âm thanh tốt hơn. Các vật liệu cách âm thường được sử dụng bao gồm tấm xốp cao su, tấm đá khoáng, hay các vật liệu cách âm khác.

Cách kết hợp giữa vật liệu cách âm và tiêu âm

Mặc dù về bản chất cả hai loại vật liệu này không giống nhau. Tuy nhiên, chúng thường được kết hợp với nhau để phát huy tối đa hiệu quả chống tạp âm.

Trong các công trình thi công hay nhà ở, để không ảnh hưởng đến hàng xóm hay những người xung quanh, các kỹ sư thường kết hợp cả vách tường tiêu âm và tấm trang trí tiêu âm.

Các thước đo về hiệu quả của vật liệu tiêu âm

Có một số thông số kỹ thuật về đặc tính âm thanh của vật liệu tiêu âm được được nhà sản xuất đo lường và phân định được sử dụng để định lượng hiệu quả của vật liệu trong việc xử lý âm thanh hoặc tiếng ồn. Phổ biến nhất trong số này bao gồm:

 • Hệ số hấp thụ âm thanh: Đây là phần năng lượng âm thanh tới trên bề mặt vật liệu không bị phản xạ.
 • Trở kháng âm thanh cụ thể: Sản phẩm của mật độ vật liệu và vận tốc âm thanh của nó. Hiệu quả của vật liệu âm thanh để hấp thụ năng lượng âm thanh phụ thuộc vào tần số của âm thanh, với các dải từ trung đến cao được hầu hết các vật liệu tiêu âm hiệu quả hơn so với các tần số thấp hơn.
 • Hệ số giảm tiếng ồn: Hệ số hấp thụ trung bình của vật liệu ở các tần số 250, 500, 1000 và 2000 Hz đây là tần số rất hữu ích để so sánh hiệu quả của vật liệu trong việc hấp thụ tiếng ồn.
 • Lớp truyền âm thanh: Vật liệu được sử dụng để tiêu âm được cấp STC, hoặc Lớp truyền âm, một đánh giá để xác định mức độ tốt của vật liệu chặn truyền ở các tần số liên quan đến lời nói.
 • Thang mức âm thanh trọng số A: Giúp giảm tác động của các tần số cao và thấp để phù hợp hơn với phản ứng của tai người với các dải trung. Thang đo này, với đơn vị là dBA, đôi khi được gọi là độ ồn và là một tính năng có thể lựa chọn của hầu hết các máy đo âm thanh.

Tấm tiêu âm không cản được âm thanh, nó được ứng dụng để hấp thụ âm thanh, giảm tiếng vang khi tiếng ồn truyền lại từ các bề mặt phản xạ. 

Lợi ích của vật liệu tiêu âm và cách âm trong thiết kế hệ thống âm thanh

Trong việc thiết kế hệ thống âm thanh thì vách tiêu âm và cách âm có vai trò vô cùng quan trọng:

Lợi ích của vật liệu tiêu âm và cách âm trong thiết kế hệ thống âm thanh
Lợi ích của vật liệu tiêu âm và cách âm trong thiết kế hệ thống âm thanh

Đảm bảo chất lượng âm thanh

Thứ nhất, việc trang bị hệ thống tiêu âm và cách âm sẽ nâng cao chất lượng âm thanh tốt hơn, giảm tiếng ồn và phản xạ ảnh hưởng đến âm thanh chung mà chúng ta nghe được. Âm thanh phát ra từ loa sẽ được đảm bảo trong trẻo, sạch sẽ và dễ nghe.

Điều này cực kỳ quan trọng đối với những hệ thống đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao hoặc hệ thống lớn vì khi một hệ thống loa công suất lớn phát âm thanh nhưng lại có hiện tượng phản âm sẽ rất khó chịu.

Tăng độ bảo mật

Sử dụng hệ thống cách âm sẽ giúp tăng cường an ninh và tránh rò rỉ thông tin ra bên ngoài vì chúng sẽ chặn gần như toàn bộ âm thanh từ trong phòng ra bên ngoài. Đối với những thông tin, cuộc họp yêu cầu tính bảo mật cao cần có hệ thống cách âm tốt.

Tránh làm ảnh hưởng tới không gian xung quanh

Kết hợp cả tiêu âm và cách âm sẽ giúp âm thanh trong phòng và không gian không bị lọt ra ngoài quá nhiều, kể cả khi sử dụng với những hệ thống loa công suất lớn như loa array hay hội trường đầy đủ. Điều này sẽ tránh làm ảnh hưởng tới những người dân xung quanh. Chủ các quán bar, câu lạc bộ, phòng chờ, kinh doanh karaoke cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố này.

Các loại vật liệu tiêu âm thông dụng nhất hiện nay

Nhờ khả năng cách âm vô cùng hiệu quả mà các loại vật liệu tiêu âm rất được ưa chuộng trong các công trình. Để đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trần tiêu âm đa dạng, tuỳ vào từng nhu cầu của khách hàng mà sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Các loại vật liệu tiêu âm được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

Mút tiêu âm

Mút tiêu âm là loại vật liệu cách nhiệt dùng để chống nóng hoặc giảm ồn, mút tiêu âm được sản xuất từ nguyên liệu dạng hạt nguyên sinh kích nở thông qua nhiệt độ 90 độ C kích nở từ 20 đến 50 lần cho vào khuôn (Block) gia nhiệt (100 độ C) với thời gian thích hợp để cho ra tấm mút tiêu âm.

Khả năng cách âm tốt, mức giá hấp dẫn giúp mút trứng tiêu âm ngày càng được khách hàng sử dụng tại nhiều công trình
Mút trứng, mút tiêu âm hột gà tiêu âm tuyệt vời

Sản phẩm được được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, được sản xuất từ PE Foam xốp có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn hiệu quả trong một không gian nhất định. Đối với những không gian cần sự yên tĩnh như công sở hoặc quán karaoke, bar thì mút tiêu âm chính là giải pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Một tấm mút thường có trọng lượng rất nhẹ nên dễ dàng trong việc thi công hay mang vác vận chuyển.
 • Được làm từ xốp PE Foam nên dễ cắt gọt hoặc tạo hình.
 • Ngoài ra, khả năng bám dính và kết hợp với các loại vật liệu khác rất tốt.
 • Giá thành của sản phẩm cực kỳ rẻ.
 • Có khả năng đàn hồi giảm chấn chống va đập cực tốt khi sử dụng.
 • Dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí nhân công khi thi công. Hạn chế tối đa chi phí phát sinh sau khi thi công hiệu quả.
 • Không gây ngứa, bụi cho người dùng. An toàn cho người sử dụng, thi công và môi trường.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm, có một nhược điểm chưa được khắc phục đó chính là độ bền sản phẩm chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 5 năm với môi trường tự nhiên. Ta thấy vật liệu cắt gọt nên sản phẩm cũng rất dễ bị xước hoặc rách tạo thành điểm hiển thị rõ ràng trên bề mặt rất mất thẩm mỹ.

Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm là loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp bề mặt phủ lớp Veneer, Melamine, Laminate với thiết kế đặc biệt. Gỗ tiêu âm có khả năng hấp thụ âm thanh ở tần số cao và trung bình rất tốt, làm sạch tạp âm, làm giảm và xử lý tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Nhờ sử dụng gỗ tiêu âm, bạn có thể tận hưởng một không gian yên tĩnh và thư giãn ngay trong chính không gian sống của mình. 

Khi lắp đặt tại các hội trường, phòng học, phòng hội thảo các phòng có diện tích nhỏ hơn hoặc lớn. Có thể biến âm thanh ù ù trở nên rõ ràng và thanh thoát hơn, làm giảm hoặc biến mất những âm thanh dội lại từ đó có được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Gỗ tiêu âm
Gỗ tiêu âm

 Ưu điểm: 

 • Được sản xuất từ vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
 • Màu sắc đa dạng và bắt mắt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Kích thước phong phú và đa dạng
 • Lọc âm, tiêu âm cực kỳ tốt
 • Không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.
 • Có khả năng kháng ẩm, chống ẩm mốc và mối mọt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
 • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất.

Nhược điểm:

 • Quá trình thi công phức tạp, đòi hỏi độ tỉ mỉ và chính xác cao của đội ngũ gia công.
 • Cần phải có trang thiết bị, máy móc hiện đại thực hiện
 • Giá cả cao hơn các loại gỗ khác trên thị trường.

Vải nỉ tiêu âm

Vải nỉ tiêu âm được làm từ sợi thuỷ tinh có tỷ trọng trên 92kg/m3 đã qua quy trình xử lý nghiêm ngặt để loại bỏ hoàn toàn khả năng gây hại cho sức khoẻ như hít phải sẽ gây kích thích và tình trạng ngứa ngáy khi tiếp xúc, thích hợp dùng làm vật liệu trang trí lớp bề mặt.

 

Đặc biệt, loại vải này qua kiểm nghiệm thực tế cho thấy khả năng hấp thụ âm thanh dư thừa rất tốt, giảm hiện tượng vang âm trong các không gian cần hiệu suất âm thanh cao. Trong đó, các tấm tiêu bọc vải nỉ cho thấy khả năng hấp thụ tốt nhất là âm thanh dài trung và cao tần.

Loại vật liệu này thường được kết hợp ván MDF dày 9mm, mút tiêu âm dài 20mm để tạo thành các tấm tiêu âm vải nỉ, vừa mang lại hiệu quả về âm thanh, vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Thành phần không độc hại, không gây kích ứng da, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.
 • Loại vật liệu tiêu âm này có hoa văn trang trí đa dạng, dễ tạo hình. Do đó, có thể đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hàng, thích hợp làm bọc bề mặt các tấm tiêu âm cho các không gian vừa và lớn.
 • Hệ số hấp thụ âm thanh tối đa, có khả năng tiêu âm rất tốt.
 • Màu sắc của tấm tiêu âm vải nỉ này vô cùng đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã theo màu vải.
 • Khả năng cách nhiệt tốt, ngăn chặn sự truyền dẫn nhiệt trực tiếp qua trần và tường ngoài trời vào trong nhà, giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tấm tiêu âm Polyester Fiber

Tấm tiêu âm Polyester Fiber hay còn gọi là tấm Acoustic Panel hoặc tấm Sonic, được làm từ các sợi Polyester nguyên chất, có tính hấp thụ âm trung và cao tần tốt, màu sắc đẹp, trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình và có khả năng chống cháy lan. Loại vật liệu tiêu âm này được ứng dụng rộng rãi trong trang trí và tiêu âm trần, vách văn phòng, phòng giải trí đa năng, phòng họp, karaoke,… 

Sản phẩm này được sản xuất dưới quy trình công nghệ hiện đại, có tính hấp thụ âm ở ngưỡng trung tần và cao tần tốt. Ngoài ra, tấm tiêu âm này còn có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm tiêu âm, cách âm truyền thống khác như: thân thiện với môi trường, không độc hại, chịu được nước, chống ẩm mốc, chống cháy lan, có khả năng cách nhiệt tốt, lắp đặt và thi công với chi phí thấp.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Sở hữu trọng lượng nhẹ và màu sắc đa dạng nên tấm tiêu âm Polyester Fiber rất phù hợp cho mục đích tiêu âm và trang trí cho những không gian có yêu cầu cao về âm nhạc.
 • Mềm và có tính đàn hồi tốt, dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Không gây ngứa, không bị nấm mốc, sở hữu nguyên liệu cấu tạo vô cùng thân thiện với người sử dụng, an toàn với môi trường và dễ dàng tái chế.
 • Rất dễ dàng cắt gọt và tạo hình nên được rất nhiều nhà thầu thi công ưa thích vì có thể giúp thúc đẩy nhanh thời gian thi công.
 • Chống thấm nước và khả năng cháy lan tốt.
 • Khả năng cách nhiệt tốt, ngăn cản sự truyền dẫn trực tiếp qua trần và tường từ ngoài trời vào trong nhà giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ điều hoà.

Làm thế nào nào để biết được vật liệu tiêu âm nào tốt hơn?

Muốn biết khả năng tiêu âm, hấp thụ âm thanh của vật liệu cao hay thấp, thông thường sẽ dựa vào hệ số hấp thụ âm NRC, giá trị từ 0-1. Với những vật liệu có hệ số hấp thụ âm thành càng lớn thì khả năng tiêu âm càng tốt. Hệ số tiêu âm NRC=1 là vật liệu hấp thụ 100% năng lượng âm.

Còn nếu NRC=0 nghĩa là vật liệu phản xạ âm hoàn toàn. Những loại vật liệu mềm hoặc xốp, có nhiều lỗ khí, dễ uốn thì hệ số hấp thụ âm thanh cao nhất, ngược lại thì vật liệu có tỷ trọng dày, cao, cứng nhắc, đặc kín như kim loại, đá, kính thì hệ số hút âm thấp.

Làm thế nào nào để biết được vật liệu tiêu âm nào tốt hơn?
Làm thế nào nào để biết được vật liệu tiêu âm nào tốt hơn?

Vật liệu tiêu âm nào tốt nhất?

Không phải vật liệu tiêu âm nào cũng có tác dụng như nhau và không phải cứ vật liệu tiêu âm đắt tiền là tiêu âm tốt. Mỗi loại vật liệu có khả năng hấp thụ âm thanh ở dải tần số khác nhau, có vật liệu hấp thụ ở dải âm tần nhưng lại có vật liệu hấp thụ tốt ở cả dải trung bình và cao tần, hoặc có loại chỉ hấp thụ được âm thanh ở dải cao tần hoặc trung tần.

Để chọn được vật liệu tiêu âm tốt nhất và phù hợp nhất với công trình của mình, bạn cần xác định một số yếu tố sau:

 • Công trình cần xử lý tiêu âm là công trình gì? Có công năng gì?
 • Tình trạng hiện tại của công trình là gì? Công trình cũ cần cải tạo hay xây mới? Trần, tường/vách làm bằng chất liệu gì?
 • Diện tích phòng cần xử lý.
 • Âm thanh cần xử lý tiêu âm là âm thanh gì? Ở tần số bao nhiêu? Tiếng nhạc piano hay tiếng trống, tiếng nhạc hi-end,…. Bởi mỗi loại âm thanh, nhạc cụ sẽ có tần số khác nhau.
 • Bạn có yêu cầu gì về mặt không gian sau khi xử lý tiêu âm không?
 • Ngân sách bạn sử dụng là khoảng bao nhiêu?

Tiêu chí lựa chọn vật liệu tiêu âm

Trên thị trường có rất nhiều loạch vách trần tiêu âm, mỗi loại sẽ phù hợp với những công trình khác nhau và mục đích sử dụng của khách hàng. Để việc chọn mua được đúng như ý muốn và giúp phát huy những ưu điểm của sản phẩm một cách tốt nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại vách tiêu âm nào, có thể tham khảo những tiêu chí lựa chọn sau:

Về tính thẩm mỹ

Việc lựa chọn loại vật liệu tiêu âm cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, đặc biệt là khả năng hòa nhập với thiết kế nội thất chung của không gian. Màu sắc, hình dạng và chất liệu  của vật liệu nên phản ánh phong cách thiết kế cụ thể, tạo điểm nhấn và không làm giảm đi tính thẩm mỹ trong không gian.

Vật liệu tiêu âm cần có khả năng tích hợp vào không gian một cách linh hoạt. Khả năng đồng nhất với các yếu tố khác trong phòng như đèn, đồ đạc hay bức tranh, giúp vật liệu không chỉ đóng vai trò tiêu âm mà còn là một phần của trang trí nội thất, phù hợp với phong cách kiến trúc công trình của bạn.

Tính hiệu quả cao

Khi chọn mua vật liệu tiêu âm cần nắm vững mục đích tiêu âm đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn vật liệu tiêu âm tốt cho sự án của mình. Tiêu âm thường được ứng dụng trong các công trình như: nhà hát, hội trường, phòng họp, phòng thu, phòng nghe nhạc, karaoke,…

Tính hiệu quả của vật liệu tiêu âm phụ thuộc nhiều vào khả năng hấp thụ âm. Lựa chọn vật liệu có khả năng hấp thụ tốt giúp kiểm soát và giảm tiếng ồn cũng như cải thiện được chất lượng âm thanh trong không gian.

Với mỗi công trình tiêu âm khác nhau sẽ lựa chọn những loại vật liệu khác nhau phù hợp với các tiêu chuẩn và phương pháp riêng biệt. Xác định được mục tiêu tiêu âm nghĩa là sẽ xác định được loại âm thanh cần “triệt tiêu”.

Bởi cách giảm thiểu tiếng ồn từ nguồn phát bằng các giải pháp cách ly nguồn phát tiếng ồn, áp dụng các giải pháp giảm chấn, giảm rung hay hấp thụ tiếng ồn tại nguồn phát. 

Sự linh hoạt của vật liệu là yếu tố quan trọng. Vật liệu tiêu âm nên có khả năng sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong không và có thể điều chỉnh đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng khu vực trong công trình.

Hiệu suất của vật liệu cũng phản ánh trong khả năng kiểm soát phản xạ âm. Vật liệu giúp giảm hiện tượng tiếng vọng và hồi âm, tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh và làm cho không gian trở nên thoải mái hơn. 

Lựa chọn kích thước vật liệu tiêu âm

Trước khi lựa chọn kích thước vật liệu tiêu âm bạn nên chọn lựa, phân tích sản phẩm nào thích hợp với công trình và điều kiện kinh tế của bạn nhất. Chẳng hạn, cách âm tường thì nên sử dụng loại vách tiêu âm nào tốt hơn, trần nhà thì nên sử dụng loại nào và độ dày như thế nào. 

Chi phí vật liệu

Ngân sách là yếu tố quyết định trong quá trình lựa chọn vật liệu. Chọn vật liệu tiêu âm phù hợp với ngân sách giúp đảm bảo hiệu quả chi phí và ngăn chặn việc vượt quá kế hoạch tài chính

Chi phí bảo trì và lắp đặt là một phần quan trọng khác của chi phí tổng cộng. Lựa chọn vật liệu có thể được lắp đặt một cách dễ dàng và không yêu cầu bảo trì đặc biệt giúp giảm thiểu chi phí sau cùng.

So sánh giữa chi phí vật liệu và hiệu quả mà nó mang lại là quan trọng. Mặc dù một số vật liệu có giá cao, nhưng nếu chúng cung cấp hiệu suất tốt và giảm thiểu chi phí dài hạn, chúng có thể là sự đầu tư đáng giá.

Lựa chọn đội ngũ thi công chất lượng

Các loại vật liệu tiêu âm chỉ khi đạt chuẩn chất lượng mới có thể đạt được tiêu chuẩn cách âm tốt nhất. Chính vì vậy, lựa chọn đội ngũ thi công lành nghề, uy tín, chất lượng và giàu kinh nghiệm cũng là vấn đề quan trọng.

Đề tránh tình trạng mất công sức và tiền bạc, ảnh hưởng xấu tới chất lượng công trình. Khi mua vật liệu tiêu âm, cách âm thì bạn nên chọn những đơn vị có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, uy tín, đã và đang cung ứng cho nhiều công trình cách âm, tiêu âm lớn nhỏ khắp cả nước để đảm bảo chất lượng.

Vật liệu tiêu âm nên lắp ở đâu? Những vị trí nào?

Vật liệu tiêu âm nên được lắp đặt ở những vị trí phản xạ âm, vị trí gây hiện tượng âm vang như: 2 bên tường, tường trước và sau vị trí đặt ghế ngồi, trên trần nhà.

Nên lắp tấm tiêu âm sao cho điểm chính giữa của tấm panel cao ngang với tai người nghe, để đạt hiệu quả tốt nhất thay vì quá cao hay quá thấp. Khi lắp nên cách tường ít nhất 20mm để tăng hiệu quả hấp thu âm thanh. 

Vật liệu tiêu âm nên lắp ở đâu? Những vị trí nào?
Vật liệu tiêu âm nên lắp ở đâu? Những vị trí nào?

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu tiêu âm

Vật liệu tiêu âm mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình của bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua hàng, bạn nên tìm hiểu và chú ý đến những điều sau:

 • Cần chú ý đến việc cách âm cả bên trong và bên ngoài công trình để có hiệu quả tốt nhất. Không nên thiết kế các bức tường phẳng vì sẽ làm tăng quá trình dội âm. Do vậy các công trình yêu cầu về cách âm cao thường xây dựng những bức tường có bề mặt gồ ghề.
 • Lựa chọn những vật liệu tiêu âm phù hợp với yêu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.
 • Nên tìm mua nguyên vật liệu tiêu âm ở những cơ sở uy tín, chuyên về cung cấp vật liệu xây dựng để được mua những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Ứng dụng của vật liệu tiêu âm

Thực tế cho thấy, các loại vật liệu tiêu âm có những đóng góp rất lớn, giúp cải thiện cuộc sống ngày một tốt hơn. Nó được ứng dụng hầu hết trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất cho đến nhà ở, phòng trọ,…

Ứng dụng của vật liệu tiêu âm
Ứng dụng của vật liệu tiêu âm

Trong công trình xây dựng

Trong các công trình xây dựng và thiết kế kiến trúc hiện đại, vật liệu tiêu âm rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình như:

 • Cách âm trần và tường nhà: Bằng các cách âm trần và tường, người dùng có thể tạo ra một không gian sống và làm việc yên tĩnh, thoải mái, được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng các tòa nhà dân dụng và thương mại, phòng trọ,… 
 • Cách âm phòng họp và văn phòng: Trong các tòa nhà văn phòng nơi có nhiều tiếng ồn gây ra bởi cuộc họp và cuộc trò chuyện. Việc sử dụng loại sản phẩm này trong phòng giúp giảm tiếng vang và tạo ra một môi trường tĩnh lặng hơn.

Trong công nghiệp và nhà máy sản xuất

 • Trong nhà máy sản xuất, tiếng ồn từ các thiết bị máy móc và quy trình sản xuất. Việc sử dụng vật liệu tiêu âm trong các phòng máy và phòng sản xuất giúp giảm tiếng ồn xuống mức an toàn và thoải mái cho công nhân. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe của mọi người mà còn giúp tạo ra môi trường làm việc hiệu quả.
 • Trong các phòng điều khiến và kỹ thuật thì loại vật liệu tiêu âm này còn được sử dụng để kiểm soát tiếng ồn và chống rung, đảm bảo được sự hoạt động ổn định của các thiết bị điện tử và máy móc quan trọng.

Trong công trình dân dụng

Trong các khu dân cư và nhà ở, việc tạo ra một môi trường sống yên bình và tĩnh lặng là một yếu tố quan trọng. Sử dụng vật liệu tiêu âm trong các phòng ngủ, phòng khách và phòng làm việc giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài và bên trong. Điều này làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên thoải mái hơn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong giáo dục và giải trí

 • Trong lĩnh vực giáo dục: Trong các phòng học và phòng thu, việc sử dụng các vật liệu tiêu âm để giảm tiếng ồn và tạo ra một môi trường học tập và làm việc tốt hơn.
 • Phòng karaoke: Trong các phòng karaoke, vật liệu tiêu âm được sử dụng để giảm tiếng vang và ngăn chặn sự xâm nhập của âm thanh ra bên ngoài, tạo ra một không gian nghe nhạc chất lượng cao và thoải mái cho khách hàng.

Báo giá vật liệu tiêu âm cho trần vách (22/05/2024) mới nhất

Sở hữu rất nhiều ưu điểm cùng khả năng ứng dụng vượt trội so với những loại vật liệu thi công xây dựng truyền thống, cùng tính năng đạt hiệu quả nên tuy chỉ mới xuất hiện và được tung ra không lâu trên thị trường nhưng loại vật liệu tiêu âm này luôn nằm trong những top sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

Sản phẩm này có giá thành rẻ và dễ mua trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều sản phẩm kém chất lượng được bày bán tràn lan. Nhiều doanh nghiệp vì tham lợi nhuận nên sẵn sàng cắt giảm làm giảm tối đa giá thành để cạnh tranh không lành mạnh, bất kể việc người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị thiệt thòi khi mua phải hàng không đạt chất lượng.

Tuỳ theo giá nguyên vật liệu sản xuất, số lượng sản phẩm đặt mua, kích thước, màu sắc, cũng như thời điểm khác nhau mà mức báo giá vật liệu tiêu âm trần vách tại Triệu Hổ sẽ có những dao động lên xuống bất kỳ. 

Để biết được báo giá chi tiết về loại vật liệu này, hãy gọi ngay đến số hotline của Triệu Hổ để được tư vấn những thông tin cụ thể về sản phẩm cũng như bảng báo giá vách tiêu âm mới nhất.

Báo giá Tấm tiêu âm Polyester Fiber Triệu Hổ (22/05/2024) Mới Nhất hôm nay – 0905.800.247

Stt
Tên sản phẩm
Đơn vị
Đơn giá
1Mút trứng 1.6mx2mx 3cmTấm285.000
2Mút trứng 1.6mx2mx 5cmTấm475.000
3Mút trứng 50x50x3cmTấm28.500
4Mút trứng 50x50x5cmTấm47.500
5Mút kim tự tháp 50x50x5cmTấm72.200
6Mút rãnh 50x50x5cmTấm72.200
7Mút vuông mini 49 ô 50x50x5cmTấm76.000
8Mút vuông trung 25 ô 50x50x5cmTấm91.200
9Mút vuông lớn 9 ô 50x50x5cmTấm76.000
10Bass tráp dài ốp gócTấm76.000
11Bass tráp vuông ốp gócTấm76.000
12Keo dán mút không mùiChai121.600

Bảng giá này dùng để tham khảo, dự toán công trình. Để có giá chiết khấu tốt nhất, báo giá chính xác nhất và nhanh nhất. Quý Anh/chị nhanh tay liên hệ ngay Triệu Hổ nhé!

Báo giá tấm gỗ tiêu âm Triệu Hổ (22/05/2024) Mới Nhất hôm nay – 0905.800.247

Stt
Tên sản phẩm
Đơn giá
(Vnđ/m²)
1Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Melamin. Dày 9mm352.000
2Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Melamin. Dày 12mm396.800
3Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Melamin. Dày 15mm456.000
4Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Melamin. Dày 18mm516.800
5Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF chống ẩm , hai mặt phủ Melamin. Dày 8mm396.800
6Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF chống ẩm , hai mặt phủ Melamin. Dày 12mm440.000
7Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF chống ẩm , hai mặt phủ Melamin. Dày 15mm516.800
8Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF chống ẩm , hai mặt phủ Melamin. Dày 17mm576.000
9Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 9mm552.000
10Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 12mm616.000
11Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 15mm672.000
12Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF thường , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 18mm716.800
13Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF xanh chịu ẩm , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 8mm596.800
14Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF xanh chịu ẩm , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 12mm667.200
15Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF xanh chịu ẩm , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 15mm736.000
16Ván gỗ tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ lõi MDF xanh chịu ẩm , hai mặt phủ Veneer Sồi hoặc Xoan. Dày 17mm800.000
17Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 8mm568.000
18Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 10mm624.000
19Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 12mm704.000
20Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 15mm832.000
21Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 17mm886.400
22Ván tiêu âm xẻ rãnh hoặc đục lỗ bằng nhựa PVC , một mặt phủ phim PVC dày 18mm928.000
23Tấm Len gỗ tiêu âm (Wood wool) dày 15mm584.000
24Tấm Len gỗ tiêu âm (Wood wool) dày 20mm736.000

Bảng giá này dùng để tham khảo, dự toán công trình. Để có giá chiết khấu tốt nhất, báo giá chính xác nhất và nhanh nhất. Quý Anh/chị nhanh tay liên hệ ngay Triệu Hổ nhé!

Báo Giá Mút Tiêu Âm Triệu Hổ (22/05/2024) Mới Nhất hôm nay – 0905.800.247

Stt
Tên sản phẩm
Đơn vị
Đơn giá
1Mút trứng 1.6mx2mx 3cmTấm285.000
2Mút trứng 1.6mx2mx 5cmTấm475.000
3Mút trứng 50x50x3cmTấm28.500
4Mút trứng 50x50x5cmTấm47.500
5Mút kim tự tháp 50x50x5cmTấm72.200
6Mút rãnh 50x50x5cmTấm72.200
7Mút vuông mini 49 ô 50x50x5cmTấm76.000
8Mút vuông trung 25 ô 50x50x5cmTấm91.200
9Mút vuông lớn 9 ô 50x50x5cmTấm76.000
10Bass tráp dài ốp gócTấm76.000
11Bass tráp vuông ốp gócTấm76.000
12Keo dán mút không mùiChai121.600

Bảng giá này dùng để tham khảo, dự toán công trình. Để có giá chiết khấu tốt nhất, báo giá chính xác nhất và nhanh nhất. Quý Anh/chị nhanh tay liên hệ ngay Triệu Hổ nhé!

Xem thêm Báo giá các loại Vật Liệu Cách Âm Cách Nhiệt

Địa chỉ cung cấp vật liệu cách âm hàng đầu

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng vật liệu tiêu âm ngày càng tăng cao đã tạo ra sự đa dạng và phong phú trong dòng sản phẩm này. Thị trường ngày nay cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về mức giá và chất lượng khiến cho việc phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái trở nên khó khăn.

Triệu Hổ là một trong những đơn vị cung cấp các vật liệu tiêu âm chính hãng với mức giá hấp dẫn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Triệu Hổ tự hào là đối tác uy tín hàng đầu trên thị trường và được khách hàng đánh giá cao bởi:

 • Toàn bộ vật liệu tiêu âm tại Triệu Hổ cung cấp đều là hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chính hãng, đảm bảo được chất lượng tốt, với giá thành cạnh tranh nhất.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Chúng tôi cam kết đem đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến an tâm và thuận lợi nhất.
 • Với chế độ bảo hành đầy đủ và minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua. Sự minh bạch trong chính sách bảo hành là cam kết của chúng tôi đối với sự hài lòng của khách hàng.
 • Thời gian vận chuyển luôn được đảm bảo nhanh chóng và cam kết giao hàng đúng hạn.
 • Đa dạng hàng hóa, mẫu mã và màu sắc. 
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường, tiết kiệm được nhiều chi phí. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy, không qua khâu trung gian nên quý khách hoàn toàn không phải lo về giá.
 • Triệu Hổ tuyệt đối nói không với hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng, đảm bảo mọi sản phẩm đều đạt chuẩn cao nhất.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vật liệu tiêu âm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Đây là loại sản phẩm đang được các công trình ưa chuộng hiện nay. Để được tư vấn và mua hàng chính hãng, hãy liên hệ ngay đến Triệu Hổ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top