Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Ứng dụng của xốp XPS cách nhiệt cách âm trong công trình xây dựng

5/5 - (2 bình chọn)

Ứng dụng của xốp XPS cách nhiệt cách âm trong công trình xây dựng

Ứng dụng của xốp XPS cách nhiệt cách âm trong công trình xây dựng. Cụ thể như: làm vật liệu chống ẩm, cách nhiệt cho các nền móng, sàn, tường, mái…

Xốp XPS (Extruded Polystyrene) là vật liệu cách âm cách nhiệt đáp ứng được quy định về an toàn trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng. Chính vì nó được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên nó được sử dụng ở những vị trí nào? hiệu quả ra sao? Chắc hẳn nhiều bạn còn chưa rõ. Vì vậy bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những ứng dụng của xốp XPS các hạng mục trong xây dựng. Mời bạn tham khảo!

Xốp cứng XPS là một trong những vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu sử dụng trong nhiều công trình
Xốp cứng XPS là một trong những vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu sử dụng trong nhiều công trình

Xốp XPS là gì?

Xốp cách nhiệt XPS là được làm từ phân tử Extruded Polystyrene khép kín. Thông qua quá trình đặc biệt các phân tử này giãn nở, tạo cứng và đúc ép thành các tấm xốp. Cấu trúc phân tử của tấm xốp được hàn kín và có bọt.

Nó có có nhiều màu sắc, kích thước 1200*2400mm. Độ dày của tấm tùy theo yêu cầu bạn chọn nhé: xốp EPS dày 20mm, xốp EPS dày 25mm, xốp EPS dày 30mm, xốp EPS dày 50mm, xốp EPS dày 75mm.

Ưu điểm nổi bật của xốp XPS

Tấm xốp cứng, lại có cấu trúc hàn kín và có bọt. Nên nó mang lại cho sản phẩm khá nhiêu ưu điểm: Cụ thể là:

– Khả năng cách nhiệt, giảm âm hiệu quả:

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy công trình sử dụng xốp cứng XPS có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm đáng kể. Nhờ việc sử dụng ít các thiết bị điện vì không gian khá mát mẻ, thoáng đãng. Bên cạnh việc tấm cứng cách nhiệt có cấu trúc thông mình nên âm thanh đi qua sản phẩm này giảm âm hiệu quả.

– Tỉ trọng khá nhẹ nhưng chịu được lực nén cao:

Với cấu trúc được hàn kín, bên trong có các bọt khí xem kẽ nhằm giúp sản phẩm vừa có tỉ trọng nhẹ, lại có lực đàn hồi tốt. Nên mọi va đập cũng không gì đến bền mặt và độ bền của sản phẩm.

Xốp cách nhiệt XPS có cấu tạo thông minh và nhiều ưu điểm
Xốp cách nhiệt XPS có cấu tạo thông minh và nhiều ưu điểm

– Khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm hoàn hảo:

Được tạo nên bởi chất nhựa deo PS. Nên sản phẩm này có tác dụng ngăn nước, chống ẩm, khả năng ngấm nước của vật liệu chỉ khoảng 1 % so với thể tích của chúng.

– Dễ thi công lắp đặt, thân thiện môi trường:

Với độ bền cao, tỉ trọng nhẹ nên việc di chuyển các tấm hoàn toàn đơn giản. Khi thi công thì dễ dàng, có thể cắt ghép, lắp đặt các vị trí góc. Một ưu điểm khác của mút xốp xps là có cấu trúc hóa học ổn định. Nên quá trình sử dụng không gây ra chất nguy hiểm hay bụi bặm. Cũng không hề bị nấm mốc, ăn mòn, hay phân hủy.

Ứng dụng của xốp XPS ở các hạng mục trong xây dựng

Nhờ cấu tạo và ưu điểm của tấm xốp cứng XPS nên vì thế nó là vật liệu được ưu tiên lựa chọn ở nhiều hạng mục trong xây dựng hiện nay. Có thể kể đến như:

Sử dụng xây dựng phòng lạnh, kho lạnh

Với độ bền ổn định trong môi trường ẩm ướt tuyệt vời và cường độ chịu nén cao của sản phẩm. Nó giúp các công trình xây dựng phòng lạnh, kho lạnh được đảm bảo tính kỹ thuật.

Bạn có thể lắp đặt tấm xốp XPS ở tất cả các phần bao gồm cả nền nhà, tường bên trong và bên ngoài và mái hoặc trần nhà v.v…

Sử dụng là vật liệu cách nhiệt cách âm cho tường, sàn bê tông hay mái và vách nhà tiền chế

Với các công trình bắt đầu xây dựng, chúng ta nhét mút cách âm xps vào giữa lớp xà gồ và tấm sàn deck ( với nhà thép tiền chế) hoặc vào giữa tường/sàn và vữa trát (với tường, sàn bê tông). Nhờ có lớp xốp này mà không gian mát mẻ hơn, yên tĩnh hơn. Chống thấm cho công trình hoàn hảo cũng là ứng dụng của xốp EPS nhiều khách hàng lựa chọn.

Ứng dụng của xốp XPS ở hạng mục sàn, tường bê tông được chủ công trình sử dụng khá nhiều
Ứng dụng của xốp XPS ở hạng mục sàn, tường bê tông được chủ công trình sử dụng khá nhiều

Sử dụng làm vật liệu chống ẩm, cách nhiệt cho các nền móng, tầng hầm, nhà ga dưới đất…

Thời tiết thay đổi theo mùa của Việt Nam khiến cho nền nhà hay bị bốc hơi nước gây khó chịu cho mọi gia đình. Xốp cách nhiệt XPS không chỉ là vật liệu sử dụng thực hiện công tác cách nhiệt cho nền móng của công trình. Mà nó còn dùng để tránh băng ngưng tụ.

Sử dụng làm vật liệu cách nhiệt cho phần mái lõm của công trình

Ứng dụng của xốp XPS ở hạng mục này được chủ công trình sử dụng khá nhiều. Nó thường được đặt ở trên đỉnh của tầng mái. Với công dụng chống thấm, chống rò rỉ nước mưa, cách nhiệt, hạn chế tác hại của tia cực tím và hỏng hóc do con người gây ra.

XEM THÊM: ỨNG DỤNG TÔN CÁCH NHIỆT EPS TRONG XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Tạm kết

Như vậy nhờ cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm mà nó được ứng dụng ở nhiều công trình xây dựng khác nhau. Nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng tấm xốp XPS này, liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm về cách lắp đặt và báo giá tấm xốp cách nhiệt XPS giá cạnh tranh nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top