Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Vật Liệu Cách Âm Cách Nhiệt Chống Cháy ở tại Đà Nẵng

4.8/5 - (66 bình chọn)

Vật Liệu Cách Âm Cách Nhiệt Chống Cháy ở tại Đà Nẵng

Hiện nay, các vật liệu cách nhiệt cách âm ở tại Đà Nẵng khá đa dạng. Mỗi loại đều có cấu tạo, ưu điểm và hiệu quả nhất định. Tìm hiểu chi tiết từng loại vật liệu cách nhiệt cách âm tốt nhất hiện nay ở bài viết này nhé!

vật liệu cách âm cách nhiệt đà nẵng

Công ty Triệu Hổ chuyên cung cấp vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng

Trong vài năm trở lại đây, ở nước ta, do sự phát triển nhanh chóng như vũ bão của khoa học công nghệ. Và cùng sự phát triển của nền kinh tế. Vì thế có nhiều nhà máy ra đời đã kéo theo việc xả thải trực tiếp và phun khí thải vào môi trường.

Đây là một trong nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm đất, nước,  không khí, tiếng ồn…Khí hậu vì thế ngày càng khắc nghiệt. Hiện tượng này thường tập chung ở các thành phố lớn điển hình như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung…

Để khắc phục tình trạng này, trước mắt, sử dụng các vật liệu cách nhiệt, cách âm cho các công trình xây dựng. Chúng mang lại bầu không khí dễ chịu hơn, trong lành hơn và yên tĩnh hơn cho không gian lắp đặt. Cùng tìm hiểu chi tiết về những vật liệu cách nhiệt cách âm tại Đà Nẵng tốt nhất hiện nay ở bài viết này nhé!

Vật liệu cách nhiệt cách âm là gì?

Vật liệu cách nhiệt cách âm là loại vật liệu chuyên dụng trong các công trình xây dựng. Nó có khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả. Tỉ trọng và độ dày của chúng khá mỏng nhưng mang lại chống nóng, tiêu âm, giảm rung cực tốt. Vì thế chúng được ứng dụng trong nhiều công trình. Từ công trình lớn đến công trình nhỏ, từ dân dụng dến côn nghiệp.

Vật liệu cách nhiệt cách âm mang lại cho công trình nhiều tiện ích
Vật liệu cách nhiệt cách âm mang lại cho công trình nhiều tiện ích

Những loại vật liệu cách nhiệt cách âm tại Đà Nẵng

Hiện trên thị trường có khá nhiều tấm cách nhiệt cách âm. Nên bạn cần phải nắm rõ về cấu tạo, đặc điểm cũng như ứng dụng của tường loại. Có như vậy bạn mới nhanh chóng lựa chọn cho minh sản phẩm như ý nhất” Cụ thể:

1. Bông khoáng Rockwool là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Đây là một trong những loại vật liệu cách nhiệt, cách âm hiệu quả nhất. Bông khoáng Rockwool có cấu tạo từ xỉ và đá Bazal. Hỗn hợp này được xử lý nung chảy và quay ly tâm, sau đó se thành dạng sợi mỏng, màu vàng nâu. Rồi chúng được nén thành bông khoáng dạng tấmbông khoáng dạng cuộn có lưới, bông khoáng dạng cuộn không có lưới.

Để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất đã cho ra nhiều sản phẩm với tỉ trọng và độ dày khác nhau. Thông thường tỉ trọng 50kg/m3 đến 100kg/m3 được dùng phổ biến. Độ dày 50mm và 100mm là mang lại hiệu quả cao.

Bông khoáng Rockwool chịu nhiệt cao lên tới 850 độ C, tiêu chuẩn chống cháy A – cao nhất. Cách âm tối ưu cho không gian lắp đặt. Không bị ăn mòn và oxy hóa, độ bền cao, đàn hồi, dễ thi công. Tham khảo sản phẩm: Bông khoáng Rockwool dạng tấm tỷ trọng 100kg/m3 dày 50mm

2. Bông thủy tinh Glasswool là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Vật liệu này cũng có hiệu quả cao khi ứng dụng làm vật liệu cách nhiệt cách âm cho các công trình xây dựng. Bông thủy tinh được làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của sản phẩm chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang.

Nó được chia làm 2 dạng: Bông thủy tinh có giấy bạc bông thủy tinh không có giấy bạc. Tỉ trọng của Glasswool nhẹ hơn Rockwool 12kg/m3, 24kg/m3, 32kg/m3, 48kg/m3; dày 25mm hoặc 50mm.

Bông thủy tinh Glasswool chịu nhiệt tối đa 350°C và có hệ số dẫn nhiệt từ 0,045 – 0,031 W/m.K ở nhiệt độ 20°C. Nên cách nhiệt, cách âm tốt. Nó khá mềm, nhẹ, đàn hồi nhanh. Độ bền của sản phẩm cao, vận chuyển và thi công tiện lợi. Tìm hiểu: Bông thủy tinh Glass wool tỷ trọng 24kg/m3 x20mx25mm không có giấy bạc

3. Tấm xốp cách nhiệt cách âm XPS là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Xốp cách nhiệt XPS có cấu tạo từ chất dẻo PS. Qua quá trình đặc biệt nó trở thành tấm cứng. Cấu trúc của xốp cứng XPS được hàn kín và có bọt. Từ đó cũng là cội nguồn của những ưu điểm nổi bật. Điền hình như cách nhiệt hoàn hảo, chịu lực cao, kháng nước hoàn toàn, không bị ăn mòn, độ bền cao.

Đặc biệt khi đưa vào sử dụng, công trình có độ bền cao. Vì nó rất nhẹ, không tăng áp lực về tải trọng cho móng. Tiết kiệm chi phí và giảm tiêu hao năng lượng. Bên cạnh đó khâu vận chuyển dễ dàng. Dễ cắt gọt, thi công thuận tiện và nhanh chóng.

Vật liệu cách nhiệt này vì thế thường được dùng cho các công trình như mái, vách, sàn… có độ dày phổ biến từ 20mm – 75mm. Tìm hiểu: Tấm xốp cách nhiệt XPS dày 30mm

4. Tấm xốp cách nhiệt cách âm EPS

Xốp EPS là sản phẩm cách nhiệt bảo ôn thông dụng hiện nay. Nó được sản xuất từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin. Xốp EPS dạng tấm có nhiều tỉ trọng khác nhau (từ 6kg/m3 đến 16kg/m3), độ dày có thể cắt theo yêu cầu.

Xốp EPS dùng cách nhiệt cách âm cho tường, trần, mái. Thậm chí nó còn được dùng làm tấm lót khi đổ sàn bê tông…
Xốp EPS dùng cách nhiệt cách âm cho tường, trần, mái. Thậm chí nó còn được dùng làm tấm lót khi đổ sàn bê tông…

Xốp cách nhiệt EPS có ưu điểm là chống nhiệt rất tốt, nhẹ, dễ thi công và có giá thành tương đối rẻ. Nhờ đó mà nó được ứng dụng trong khá nhiều công trình và ở nhiều hạng mục khác nhau. Điển hình là làm vật liệu cách nhiệt cách âm cho tường, trần, mái. Thậm chí nó còn được dùng làm tấm lót khi đổ sàn bê tông…Xem thêm: Tấm xốp cách nhiệt EPS tỷ trọng 14kg/m3

5. Mút xốp cách nhiệt cách âm PE OPP là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Xốp PE OPP là môt trong những vật liệu cách nhiệt bảo ôn trong xây dựng các công trình hiện nay. Nó được tạo thành bởi 1 hay nhiều lớp mút xốp PE Foam và dán màng OPP đã qua xử lý chống oxy hoá. Mút cách âm PE OPP có độ dày khá mỏng từ 3mm đến 20mm. Nhưng có khả năng ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài. Và ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông tốt. Giảm tiếng ồn hiệu quả. Bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao. Lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, không cần bảo trì. Tham khảo: Mút xốp cách nhiệt PE OPP dày 5mm

Mút xốp PE OPP giảm tiếng ồn hiệu quả. Bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao
Mút xốp PE OPP giảm tiếng ồn hiệu quả. Bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao

6. Tấm cách nhiệt cách âm Cát Tường là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Tấm cách nhiệt Cát Tường là tấm chống nóng có cấu tạo 1 hoặc nhiều lớp nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp chứa các túi khí. Trong đó, túi khí giúp ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt, màng bạc tác dụng phản xạ nhiệt. Với các sản phẩm cụ thể như: Tấm cách nhiệt A1, A2, A2-2L, P1, P2, P2-2L…

Tấm túi khí Cát Tường giảm nhiệt hiệu quả cho không gian lắp đặt, tiện dùng nên được nhiều khách hàng lựa chọn
Tấm túi khí Cát Tường giảm nhiệt hiệu quả cho không gian lắp đặt, tiện dùng nên được nhiều khách hàng lựa chọn

Tấm túi khí Cát Tường có ưu điểm nổi bật là có thể cách nhiệt tới 95-97%, ngăn hấp thụ nhiệt từ bên ngoài và mất nhiệt từ bên trong. Khả năng cách âm, giảm âm từ 60-70% tiếng ồn. Thân thiên với người dùng và môi trường. Việc lặp đặt vô cùng dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng và không cần phải bảo trì. Tham khảo thêm: Tấm cách nhiệt Cát Tường P2-2L

7. Mút cách nhiệt cách âm cao su non là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Mút cao su non thực chất là một dạng cao su tổng hợp không chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC. Để tạo ra được sản phẩm này cần phải tiến hành một phản ứng hóa học. Giữa một hợp chất isocyanate với hợp chất chứa Hydro hoạt động (-N=C=O).

Mút cao su non đen có cấu trúc tổ ong hình sợi, trong đó các phân tử khép kín hoàn toàn, liền kề. Các sợi nhỏ đan chéo lẫn nhau tạo ra các ô nhỏ li ti. Tạo ra độ dẻo dai, mềm và đàn hồi tốt.

Vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng trong đó có mút cao su non
Vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng trong đó có mút cao su non

Nó hiệu quả trong việc cách âm, chống rung, cách nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó cao su non còn có thể chống cháy, chống tĩnh điện, dẫn điện tối ưu. Tỉ trọng nhẹ, độ bền cao, thân thiện với môi trường.

Mút cao su non hiện có nhiều độ dày như hiệu quả trong việc cách âm, cách nhiệt vẫn là: Mút cao su non dày 10mm, 15mm và 20mm… Tham khảo: Mút cách âm cao su non dày 15mm

8. Mút tiêu âm là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Mút tiêu âm loại vật liệu mà bản thân nó đã có khả năng tiêu biến âm thanh, kể cả khi không có các vật liệu khác đi cùng.

Nó được cấu tạo từ PE Foam xốp và các thành phần phụ như cao su. Mút cách âm rất mềm, dai và đàn hồi rất tốt. Loại mút này được tạo nhiều hình khác nhau. Như mút tiêu âm hột gà, mút tiêu âm góc, mút tiêu âm gai kim tự tháp… Chúng thường ứng dụng đặt trong lõi vách hoặc dán trực tiếp lên bền mặt ngoài.

Mút cách âm rất mềm, dai và đàn hồi rất tốt.
Mút cách âm rất mềm, dai và đàn hồi rất tốt.

Đặc điểm nổi bật của mút tiêu âm là hấp thụ âm thanh tốt, tiêu biến âm thanh. Ngoài ra nó còn ngăn cản trực tiếp âm thanh dội ngược lại rất hiệu quả. Độ bền vững cao, không dễ bị mài mòn. Nó có trọng lượng nhẹ và có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường. Tìm hiểu chi tiết sản phẩm: Mút tiêu âm kim tự tháp

9. Tôn cách nhiệt là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Tôn cách nhiệt là sản phẩm chuyên dùng để cách nhiệt cho mái nhà, mái công trình, nhà xưởng. Ưu điểm nổi bật của nó là bền, đẹp, chống nóng hiệu quả, cách âm tối ưu. Ngoài ra, thi công tôn chống nóng này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Hiện trên thị trường có nhiều loại tôn cách nhiệt. Nhưng phổ biến nhất là tôn cách nhiệt PUtôn cách nhiệt EPS. Dùng cho các công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng, xí nghiệp, kho hàng…Cao cấp hơn thì có tôn cách nhiệt Glasswooltôn cách nhiệt Rockwool. Hay loại này chống cháy, cách âm, cách nhiệt cực hiệu quả. Chuyên dùng với các công trình thường xuyên tiếp xúc với lượng nhiệt cao như lò hơi, lò sấy…

Tuy có nhiều loại như vậy nhưng cấu tạo chung của tôn cách nhiệt vẫn là 3 lớp: tôn nền + vật liệu cách nhiệt + tôn hoặc giấy bạc. Chúng liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra sản phẩm cách nhiệt, cách âm và chống cháy hoàn hảo.

10. Tôn cách nhiệt sóng ngói là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Tôn cách nhiệt sóng ngói là 1 trong các loại tấm lớp được người tiêu dùng gọi với cái tên tôn giả ngói. Nó cũng là một sản phẩm thuộc nhóm tôn cách nhiệt. Nhưng phần tôn nên của nó có đặc biệt hơn. Đó là được rập sóng giống ngói gạch truyền thống hay còn được gọi là tôn sóng ngói ruby.

Nó cũng có cấu tạo 3 lớp: tôn + PU + giấy bạc/tôn. Các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên tổng thể vô cùng chắc chắn, cứng cáp nên độ bền vượt trội. Sản phẩm này có khả năng cách nhiệt, chống nóng cực hiệu quả. Cách âm tối ưu. Chống cháy lan nhiều giờ.

Tôn cách nhiệt sóng ngói cách nhiệt hiệu quả, tăng thẩm mỹ cho mái công trình
Tôn cách nhiệt sóng ngói cách nhiệt hiệu quả, tăng thẩm mỹ cho mái công trình

Ngoài ra nó còn ưu điểm nổi bật khiến nhiều khách hàng muốn lựa chọn nó cho công trình. Đó là tính thẩm mỹ tuyệt vời. Tôn nền có biên dạng hình viên ngói truyền thống vừa cổ kính vừa thân thiện, gần gũi. Với tính đa dạng của màu tôn nền vì thế sản phẩm này càng tăng tính hiện đại cho công trình. Bạn có thể tham khảo sản phẩm: Tôn cách nhiệt sóng ngói dày 0.40mm đang được nhiều người lựa để biết thêm chi tiết về nhóm vật liệu này.

11. Panel cách nhiệt là “vật liệu cách âm cách nhiệt tại Đà Nẵng”

Có thể nói, tấm Panel cách nhiệt là thành quả của việc ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất. Panel lắp ghép là loại vật liệu mới nhất trong ngành xây dựng. Nó được du nhập và phát triển mạnh tại Việt Nam trong nhưng năm gần đây. Và tấm Panel này đã mang lại cho công trình nhiều lợi ích.

Sản phẩm này có cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó có 2 lớp bên ngoài là lớp tôn. Tôn có độ dày, màu sắc và thương hiệu tôn rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn theo sở thích và yêu cầu của công trình. Lớp ở giữa là một loại vật liệu cách nhiệt. Có thể là  PU, EPS, Glasswool, Rockwool…Mỗi loại sẽ mang đến cho tấm panel có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy khác nhau.

vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả cho tường, vách, đẹp là panel cách nhiệt
Vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả cho tường, vách, đẹp là panel cách nhiệt

Tấm Panel cách nhiệt EPS:

Được cho là sản phẩm thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nó có khả năng cách nhiệt, chống nóng nổi bật. Nhẹ. Độ bền cao. Giá thành phù hợp. Nên được ứng dụng nhiều công trình dân dụng và công nghiệp ở vị trí vách ngăn, trần… Tham khảo sản phẩm: Tấm Panel EPS 3 lớp tôn nền dày 0.40mm + EPS 50mm + tôn 0.40mm

Tấm Panel cách nhiệt PU

Nó là sản phẩm mang lại cho không gian lắp đặt cách nhiệt, chống nóng, chống ồn tối ưu. Độ bền cao. Chịu lực tốt. Chắc chắn. Tuy nhiên giá thành gấp đôi tấm panel EPS nên ít người lựa chọn hơn. Phù hợp mọi công trình ở vị trí vách ngăn trong, vách ngăn ngoài, trần … Tham khảo sản phẩm: Tấm Panel PU 3 lớp tôn nền dày 0.45mm + PU 75mm + tôn 0.45mm

Tấm Panel cách nhiệt Glasswooltấm panel cách nhiệt Rockwool

Đây là 2 “siêu phẩm” trong các loại vật liệu cách âm cách nhiệt và chống cháy có trên thị trường. Bởi, khi bước vào không gian lắp đặt chúng, bạn sẽ thấy được sự khác biệt và hoàn toàn bị thuyết phục. Các công trình sử dụng tấm cách nhiệt này đều là các công trình thường xuyên tiếp xúc nhiệt lớn, cần cách âm tuyệt đối. Ví dụ như lò sấy, lò hơi…

Sản phẩm tham khảo: Tấm Panel Rockwool 3 lớp tôn nền dày 0.40mm + Rockwool 100mm 120kg/m3 + tôn 0.40mm

Tấm Panel Glasswool 3 lớp tôn nền dày 0.45mm + Glasswool 75mm 64kg/m3 + tôn 0.45mm

….

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những loại vật liệu cách nhiệt cách âm tại Đà Nẵng hiệu quả, dễ thi công. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn phần nào hiểu được cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của từng loại. Để khi có nhu cầu sử dụng lựa chọn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, hoặc muốn báo giá vật liệu cách âm cách nhiệt nhanh chóng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top