Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Xốp cách nhiệt XPS là gì? Ưu điểm và ứng dụng ra sao?

4/5 - (3 bình chọn)

Xốp cách nhiệt XPS là gì? Ưu điểm và ứng dụng ra sao?

Xốp cách nhiệt XPS là gì? Hiện đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Và không biết ưu điểm và ứng dụng ra sao trong xây dựng. Vì sao công trình, tòa nhà nào cũng sử dụng nó để làm lót đổ sàn hay làm vật liệu cách nhiệt cách âm cho tường, vách.

Trong xây dựng, các công trình có nền móng yếu thường rất hay gặp. Và khi gặp trong trường hợp này bạn cần tìm các phương pháp xử lý nhanh chóng. Có như vậy công trình của bạn mới đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ.

Xử lý kết cấu công trình bằng cách dùng vật liệu nhẹ và kết cấu nhẹ là phương pháp được áp dụng hiệu quả hiện nay. Đặc biệt ở các hạng mục như tường, vách, sàn. Vật liệu cách nhiệt được quan tâm và phải kể đến tấm cách nhiệt XPS. Vậy xốp cách nhiệt XPS là gì? Ưu điểm và ứng dụng ra sao trong xây dựng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Xốp cách nhiệt XPS là gì? là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm hiện nay
Xốp cách nhiệt XPS là gì? là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm hiện nay

Xốp cách nhiệt XPS là gì?

Mút xốp XPS là một trong những vật liệu có tác dụng cách âm và cách nhiệt rất tốt và rất phổ biến. Vật liệu này được dành riêng cho các công trình xây dựng, công cộng và cả của công nghiệp.

Nó được làm bằng chất dẻo PS. Thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép thành tấm. Cấu trúc của nó được hàn kín và có bọt. Vì thế  tuy có tỉ trọng nhẹ nhưng lại rất cứng.

Ưu điểm của xốp cách nhiệt XPS

Có thể nói, đây là vật liệu xây dựng khá lý tưởng với cách công trình có nền móng yếu. Bởi xốp cách nhiệt XPS có đầy đủ các ưu điểm sau:

Khả năng cách nhiệt rất tốt

Với độ dẫn nhiệt thấp là 0.0289w/m.k nên sản phẩm này giúp công trình có khả năng cách nhiệt hoàn hảo.

Cách âm hiệu quả

Với cấu tạo hàng loạt bọt khí ở trong cấu trúc. Mút cách âm EPS làm cho âm thanh ban đầu đi bị gãy đứt đoạn. Vì thế trong công trình sẽ thu lại được âm thanh rất nhỏ và mất tạp âm.

Khả năng chống ẩm, chống dột của EPS gần như tuyệt đối
Khả năng chống ẩm, chống dột của EPS gần như tuyệt đối

Kháng nước hoàn toàn

Khả năng ngấm nước của  xốp cách nhiệt XPS cực kì thấp chỉ bằng 1% thể tích. Nên vì thế nó có khả năng chống ẩm, chống dột gần như tuyệt đối.

Chịu được lực nén cao, tuổi thọ lâu dài

Nhờ kết cấu kín hoàn toàn nên nó chịu lực nén rất tốt. Hoàn toàn không biến dạng khi chịu va đập mạnh. Bên cạnh đó nó được làm bằng nhựa dẻo PS nên có tính dẻo dai, độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm cũng như công trình lâu dài theo năm tháng.

Tỉ trọng nhẹ, dễ thi công

Tỉ trọng của sản phẩm là yếu tố quan trọng nó được lựa chọn trong nhiều công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Vừa nhẹ vừa xốp nên việc cắt cắt xén và uốn nắn để tạo liên kết với sự lắp đặt khá dễ dàng. Thi công nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Ứng dụng của xốp cách nhiệt XPS

Nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật, vật liệu cách nhiệt này được ứng dụng khá nhiều trong các công trình, nhất là các công trình dân dụng công cộng và công trình công nghiệp. Nó có thể thi công ở các hạng mục sau:

Xốp cách nhiệt XPS được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng
Xốp cách nhiệt XPS được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng

Tấm cách nhiệt XPS với đặc điểm rất cứng, chịu lực cao, kháng nước hoàn toàn. Và đặc biệt là rất nhẹ. Nên các công trình thường lựa chọn nó để lót nền đổ bê tông hoặc cách nhiệt cho vị trí trần công trình.

– Xốp cách nhiệt XPS dùng cho mái nhà xưởng và các phòng karaoke để làm các vách ngăn, xử lý nền và phần mái chống rung, chống ồn. Ngoài ra, tấm cách nhiệt XPS này còn có thể làm sàn kho lạnh. Đây là một ứng dụng khá nổi bật của vật liệu này.

Bạn có thể xem thêm 1 sản phẩm chi tiết nhé: Tấm xốp cách nhiệt XPS dày 20mm

Tổng kết

Như vậy với những thông tin hưu ích ở bài viết này, giúp bạn tìm được câu trả lời xốp cách nhiệt XPS là gì? Hy vọng, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn vật liệu nhẹ cho công trình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn đặt hàng, liên  hệ với chúng tôi báo giá xốp cách nhiệt XPS ngay nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top