Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Khám phá độ dày của tôn lợp mái phổ biến hiện nay

3.6/5 - (27 bình chọn)

Khám phá độ dày của tôn lợp mái phổ biến hiện nay

Trước khi đi vào hoàn thiện ngôi nhà, phần mái luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, độ dày của tôn lợp mái cần chú ý tính toán thật chính xác nhất. Dựa vào đó, ta có thể biết được loại tôn đó chính hãng hay kém chất lượng. Tìm hiểu thêm qua một số thông tin sau đây!

Độ dày tôn là gì? Cách tính và ký hiệu độ dày tôn

Vậy độ dày tôn là gì? Ký hiệu chung nó như thế nào nào? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc khi nhắc đến các tấm tôn lợp. 

Độ dày tôn là gì?

Độ dày của tôn là thông số chỉ bề dày của tôn lợp mái, độ dày càng cao thì chất lượng tôn càng tốt. Đồng thời, việc này đồng nghĩa với trọng lượng nặng hơn dẫn đến kết cấu chịu lực phải gia tăng để đảm bảo độ vững chắc. 

độ dày tôn lợp mái
Độ dày tôn lợp mái

Mỗi loại tôn lợp sẽ có những độ dày khác nhau. Độ dày tôn được tính theo đơn vị mm hay dùng đơn vị zem( 1 zem bằng 0.1mm).

Ký hiệu độ dày của tôn lợp mái

Tất cả các sản phẩm khi đưa ra thị trường đều có những ký hiệu riêng. Đối với độ dày tôn, dựa vào các ký hiệu đó có thể tính toán được chính xác yếu tố kỹ thuật cả mái nhà. Tuy nhiên, nếu những người chuyên ngành mới quan tâm đến chi tiết này còn lại thì ít xem xét đến. Mặc dù như vậy, bạn cũng đừng nên chủ quan nhé!

kí hiệu độ dày tôn lợp
Kí hiệu độ dày tôn lợp

Các độ dày của tôn lợp mái được ký hiệu là MSC và kèm theo một mã sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những ký hiệu khác nhau dễ phân biệt.

Độ dày của các loại tôn lợp mái thông dụng

Để khách hàng có thêm nguồn thông tin hữu ích về độ dày tôn, Triệu Hổ gửi đến bạn bảng độ dày của một số loại tôn lợp mái thông dụng như tôn lá mỏng, tôn mạ kẽm,… Tham khảo thêm!

Loại tôn

Độ dày tôn

Tôn mạ kẽm

0.32mm, 0.35mm, 0.4mm, …

Tôn Hoa Sen

0.25mm, 0.3mm, 0.4mm, 0.45mm,…

Tôn lạnh

0.28mm, 3mm, 0.33mm, 0.3mm,…

Tôn xốp

Từ 0.3mm đến 0.6mm

Tôn cán sóng

Từ 0.2mm đến 0.6mm

Tùy thuộc vào từng đặc điểm của công trình và điều kiện tài chính của bạn mà lựa chọn loại tôn có độ dày phù hợp nhất. Tránh tình trạng công trình nhỏ mà chọn tôn dày và ngược lại nhé!

Cách kiểm tra độ dày của tôn

Để kiểm tra chính xác độ dày của tôn lạnh, hoặc độ dày của tôn Hoa Sen, tôn lợp, chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường được. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp như palmer hoặc dùng cân để kiểm tra.

Sử dụng thiết bị đo Palmer chuyên dụng

Palmer là một thiết bị dùng để đo chính xác chiều dày tôn lạnh hay các loại tôn thông dụng. Một thiết bị rất dễ sử dụng, chỉ cần đo trên ba điểm khác nhau ở trên tấm tôn, sau đó tính độ dày bình quân và so sánh với độ dày nhà sản xuất là biết được ngay.

Máy đo độ dày tôn
Thiết bị đo độ dày tôn Palmer

Việc sử dụng thiết bị đo Palmer không chỉ biết cho bạn biết được chính xác độ dày của các tấm tôn. Nó còn phát hiện được loại tôn nào chính hãng hay không chính hãng sử dụng trên thị trường.

Cân các loại tôn để kiểm tra độ dày của tôn

Ngoài việc, bạn sử dụng thiết bị đo chuyên nghiệp như Palmer thì những chiếc cân điện tử hay cân kim cũng giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra độ dày tôn.

"Cân

Việc sử dụng cân cũng không quá phức tạp, chỉ cần lấy ra khối lượng trên 1 mét tôn và giữ thăng bằng trên cân. Sau đó, bạn chỉ cần lấy kết quả đó đem so sánh với tỷ trọng Kg/m tôn từ thương hiệu bạn chọn là có thể biết được chính xác độ dày tôn.

>> Xem thêm: Kích thước tôn sóng bao nhiêu? Chi tiết quy cách các loại tôn tấm

Nên lợp tôn dày bao nhiêu?

Độ dày tôn càng lớn thì khối lượng càng nặng và mức giá càng cao. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn chiều dày tôn phù hợp với công trình của mình để đảm bảo an toàn trong thi công và sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn, để đảm bảo an toàn và chắc chắn cho mái nhà thì nên dùng chiều dày tôn lợp mái là 0.35mm. Nếu như, điều kiện tài chính của bạn cao muốn công trình có độ bền và tính thẩm mỹ cao thì nên chọn độ dày từ 0.45mm, 0.47mm hoặc 0.50mm.

Để mua tôn lợp mái có độ dày đạt chuẩn, bạn nên chọn mua ở những đơn vị uy tín đảm bảo về thông số và chất lượng sản phẩm. Điển hình, cái tên Triệu Hổ chính là nơi bạn tin tưởng lựa chọn đầu tiên.

Với kinh nghiệm nhiều năm về phân phối các vật liệu xây dựng, đặc biệt tôn cách nhiệt lợp mái. Triệu Hổ tự tin khi mang đến khách hàng những tấm tôn lợp có độ bền và độ dày đạt chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong các công trình.

Từ các thông tin trên, Triệu Hổ tin chắc khách hàng nắm rõ được độ dày của tôn là gì? và cách kiểm tra sao cho chính xác nhất. Dựa vào đó, có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm tôn lợp mái dành cho công trình của mình. Mọi thắc mắc có thể liên hệ thông tin dưới đây để được giải đáp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top