Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Kho lạnh mini là gì? Thi công khi lạnh mini bằng panel cách nhiệt

5/5 - (2 bình chọn)

Kho lạnh mini là gì? Thi công khi lạnh mini bằng panel cách nhiệt

Ngày nay, bảo quản các thực phẩm, hàng háo là điều cần thiết với các hộ kinh doanh. Do đó, việc sở hữu một chiếc kho lạnh mini cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lẽ là một lựa chọn tối ưu. Cùng Triệu Hổ tìm hiểu thêm!

Kho lạnh mini là gì? Thi công khi lạnh mini bằng panel cách nhiệt

Hầu hết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng các kho lạnh mini để sử dụng. Bởi, nó đám ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm được khoản kinh phí lớn.

Kho lạnh mini là gì?

Thực chất, kho lạnh mini chính là kho lạnh dùng để bảo quản các loại thực phẩm, thủy hải sản,… đảm bảo chất lượng. Với sức chứa dao động tầm 1 cho đến 10 tấn sản phẩm phù hợp với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ.

Kho lạnh mini
Sản phẩm kho lạnh được thi công của đơn vị Triệu Hổ

Thi công kho lạnh mini cần đảm bảo kích thước và mức nhiệt độ bên trong được hợp lý. Hạn chế việc tránh lãng phí không gian và tiết kiệm khoản chi phí khi thi công và sử dụng.

Cấu tạo của kho lạnh mini

Kho lạnh mini (kho lạnh nhỏ) thường có kích thước nhỏ, dùng các vật liệu chuyên dụng không phải gạch mà là các tấm panel cách nhiệt. Bởi, tính ưu Việt của các tấm panel mà được ưa chuộng hiện nay trong thi công kho lạnh.

kho lạnh mini
Tấm cách nhiệt panel thường dùng để thi công kho lạnh

Để nhiệt độ bên trong luôn đảm bảo thì thường lắp các hệ thống lạnh chuyên dụng chứ không sử dụng máy lạnh thông thường. Đồng thời, việc lắp cửa có gioăng cao su cần thiết giúp tránh thất thoát nhiệt ra ngoài.

Ưu điểm của việc lắp đặt kho lạnh nhỏ

Việc thi công dùng cho kho lạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nhờ một số ưu điểm dưới đây.

Sức chứa tốt, tiết kiệm khoản phí cao

Khả năng chứa lên tới 10 tấn thay thế cho hàng chục tủ đông. Bởi vậy, thay vì việc sử dụng nhiều tủ đông chiếm nhiều diện tích thì sử dụng một cái kho lạnh loại nhỏ thì tiện lợi biết bao.

Dễ dàng vận chuyển

Các tủ đông sẽ được thiết kế sẵn các ngăn nên để gì vào còn đối với kho lạnh mini thì khách hàng hoàn toàn có thể tự chủ. Việc sắp xếp các hàng hóa sẽ là sự quyết định của chính khách hàng sao cho khách hàng cảm thấy hợp lý và dễ dàng tìm kiếm nhất.

kho lạnh mini
Thi công kho lạnh bằng các tấm panel

Ngoài ra, với kho lạnh này người dùng có thể đi lại và vận chuyển hàng hóa ngay trong kho. Nói chung, việc sử dụng kho đông lạnh mini là hợp lý và tối ưu nhất.

Không bị đóng tuyết trong quá trình sử dụng

Thông thường, sử dụng các tủ đông lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng đóng tuyết, gây ra sự khó chịu cho người dùng.Yên tâm, bạn không cần quá mệt mỏi vì đã có kho lạnh mini với cơ chế tự điều chỉnh nhiệt độ nên việc đông tuyết là điều khó gặp.

>> Xem thêm: Có nên sử dụng tấm panel kho lạnh cũ không?

Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh mini của đơn vị Triệu Hổ

Để lắp đặt các panel kho lạnh cần đảm bảo một quá trình lắp đặt hoàn hảo nhất định. Nhằm hạn chế những sai sót và tốn thời gian thì cần tuân theo các quy trình sau.

Một số nguyên tắc cần chú ý  trước khi lắp đặt kho lạnh mini

Để lắp đặt kho lạnh mini như mong muốn và đem lại hiệu quả tối ưu nhất cần chú ý một số yếu tố sau để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  • Lắp đặt ở môi trường thích hợp thoáng mát, sạch sẽ
  • Hệ thống giữ nhiệt đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt
  • Thiết kế cửa để lưu thông hàng hóa sao cho tốt nhất
  • Hệ thống điện, hệ thống lạnh sao cho an toàn và hợp lý nhất
  • Chú ý loại sản phẩm sao cho nhiệt độ và độ ẩm phù hợp nhất
  • lắp đặt các thiết bị bảo hộ và còi báo hiệu khi gặp sự cố

Hướng dẫn thi công kho lạnh mini sao cho hiệu quả

Mỗi một quy trình lắp đặt đòi hỏi những kỹ năng và cách lắp đặt hợp lý nhất. Đối với kho lạnh mini thì cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng là điều yêu cầu quan trọng nhất.

Chuẩn bị một mặt bằng nền

Để lắp đặt một panel kho lạnh hoàn hảo thì cần một mặt bằng nền bằng phẳng để dễ dàng thi công và lắp đặt. Mặt bằng nền cần đảm bảo sao cho khi lắp đặt các tấm panel và hàng hóa không bị nghiêng.

Lắp đặt các tấm panel trong kho lạnh mini

Thi công panel kho lạnh cần đảm bảo 3 hướng: nền – tường, tường – trần và tường – tường để sao cho không có khe hở nào làm thoát khí ra ngoài. 

Kho lạnh mini
Thi công lắp đặt kho lạnh của đơn vị Triệu Hổ

Sử dụng các thanh nhôm với hình dạng và kiểu dáng phù hợp với từng vị trí lắp đặt để cố định các tấm panel đảm bảo chắc chắn và tạo không gian kín trong kho lạnh.

Lắp đặt hệ thống cửa kho lạnh mini

Việc lắp đặt cửa kho lạnh mini thông thường sử dụng cửa bản lề vì nó thuận lợi và dễ dàng trong việc mở ra hay đóng lại. Cửa phải luôn kín để không thoát hơi ra ngoài bằng việc lắp đặt gioăng cao su.

Cần chú ý nhỏ: Tay cầm phải thật chắc chắn để không mất thời gian cho việc sửa chữa và mức điện trở luôn đảm bảo hoạt động tốt.

Hoàn thiện và nghiệm thu thi công, sử dụng

Tiến hành lắp đặt một số thiết bị cần thiết như đồng hồ đo nhiệt độ, đèn, chuông báo,… và tiến hành chạy thử. Đảm bảo tốt thì bàn giao cho khách hàng kiểm tra và sử dụng.

>> Xem thêm: Lưu ý khi thi công kho lạnh không thể bỏ qua

Hy vọng với những nguyên tắc và quy trình thi công kho lạnh mini mà Triệu Hổ giới thiệu sẽ phần nào mang đến điều khách hàng cần. Hãy liên hệ với chúng tôi bởi thông tin dưới để giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc các bạn có ngày mới vui vẻ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top