5/5 - (6 bình chọn)

Thi công tấm vách Cemboard đúng kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng

Thi công tấm vách Cemboard đúng kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng không phải ai cũng làm tốt. Vì vậy, hãy thực hiện tuần tự các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được công trình bền, đẹp, tiết kiệm chi phí

Ngày nay, việc sử dụng tấm Cemboard làm vách ngăn đã trở nên phổ biến trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Sản phẩm này có khá nhiều ưu điểm vượt trội nên nó hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu truyền thống.

Tuy nhiên, nó là vật liệu mới nên không phải ai cũng biết cách thi công đúng. Chính vì thế, bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn hướng dẫn kỹ thuật thi công tấm vách Cemboard chuẩn nhất nhé. Mời bạn tham khảo!

Tìm hiểu về tấm vách Cemboard

Tấm Cemboard hay còn được gọi là tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng nhẹ. Nó có cấu tạo thành phần chủ yếu là xi-măng. Và kèm thêm một số chất phụ cát mịn, sợi Cenlulose, dăm gỗ hoặc vôi bột.

Tấm Cemboard hay còn được gọi là tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng nhẹ

Tấm Cemboard hay còn được gọi là tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng nhẹ

 

Tấm cứng, bề mặt mịn, màu trắng xám. Với hạng mục vách thì độ dày ứng dụng phổ biến: 6mm, 8mm, 12mm là mang lại hiệu quả nhất. Và có 2 loại được lựa chọn nhiều là tấm Smartboard Thái Lan và tấm Duraflex Vĩnh Tường.

Tấm vách Cemboard nói chung có tính chịu nước, chịu lực rất cao. Sản phẩm không bao giờ xuất hiện tình trạng ẩm mốc, cong võng trong mọi điều kiện thời tiết. Vì thế độ bền của Tấm cemboard có thể lên tới 50 năm. Ngoài ra, vách Cemboard còn mang lại không gian thoáng mát, yên tĩnh và an toàn cháy nổ.

>>> XEM THÊM: Tấm nhựa Picomat chất lượng, giá cạnh tranh

Hướng dẫn kỹ thuật thi công tấm vách Cemboard chuẩn nhất

Tấm vách Cemboard có tỉ trọng nhẹ nên khâu vận chuyển, thi công cũng không gặp nhiều khó khăn. Nhưng để đặt hiệu quả cao thì buộc bạn phải thực hiện tuần tự các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Lắp đặt khung vách

Chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai thanh đứng là 610mm. Bạn có thể dùng thanh đơn hoặc thanh đôi để làm thanh bắt ngang khe nối giữa 2 tấm. Và khoảng cách là 1220mm.

Mặt tường ngoài, nên sử dụng khung thép mạ kẽm để giảm tải trọng tấm xi măng cemboard phải chịu.

Thi công tấm vách Cemboard cần chú ý đến cách chọn loại khung sắt

Thi công tấm vách Cemboard cần chú ý đến cách chọn loại khung sắt

Lưu ý khi sử dụng kích thước sắt hộp:

Với công trình yêu cầu tải trọng cao: 40*80mm

Với công trình yêu cẩu tải trọng nhẹ: 30*30mm hoặc 40*20mm

Bước 2: Lắp tấm Cemboard vào hệ khung

Đưa tấm thẳng đứng vào khung, mặt dưới tấm cách sản 10mm. Rồi cố định tấm cố định vào khung bằng đinh vít dài 35mm.

Khoảng cách đinh bắn nên từ 200-300mm cho phần đường biên cạnh. Và 300-400mm cho phần đường đinh bắt ở vùng giữa tấm. Để tránh làm nứt tấm, khoảng cách bắt đinh nên tối thiểu 75-80mm ở những vùng cạnh góc.

Lưu ý: không nên bắn đinh xuyên quan tấm bê tông siêu nhẹ nhé. Như vậy vừa không an toàn vừa không thẩm mỹ. Khi bắn đinh nên tạo những lỗ đinh mồi trước.

Thi công tấm vách Cemboard cần chú ý đến cả vị trí các điểm bắn đinh vít

Thi công tấm vách Cemboard cần chú ý đến cả vị trí các điểm bắn đinh vít

 

Bước 3: Xử lý các khe hở

Lau khô và sạch bề mặt tấm. Trám khe hở bằng keo PU nhưng nên có thanh chèn vào khe hở để giảm lượng keo và tăng sự chắc chắn.

Bước 4: Hoàn thiện

Để tăng tính thẩm mỹ cho vách, trước hết bạn sơn lớp sơn lót vào bền mặt tấm vách. Sau đó lựa chọn một trong những vật liệu sau:

    – Sơn lại sơn nước

    – Sơn acrylic

    – Lót đá, ốp gạch men

    – Giấy dán tường

Tổng kết

Như vậy, với các bước cơ này, chắc bạn sẽ tự tay thi công tấm vách Cemboard mà không cần gọi thợ. Hoặc bạn có thêm  kiến thức giúp việc giám sát thi công chuẩn kỹ thuật nhất nhé.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn báo giá tấm vách Cemboard chuẩn và tốt nhất. Liên hệ trực tiếp cho chúng tôi nhé:

Công ty TNHH Triệu Hổ (Tiger Million Company Limited)

Miền Bắc: 090 55 888 79

Miền Trung: (0236) 360 68 79, Hotline: 090 55 888 79

Miền Nam: 090 55 888 79

Email: info@trieuho.vn, Website:  www.trieuho.vn