Hotline

0905 588 879

Gọi mua hàng

0905 800 247

Email

info@trieuho.vn

Xốp Cách Nhiệt Nhà Yến Đà Nẵng và những điều cần lưu ý

5/5 - (13 bình chọn)

Xốp Cách Nhiệt Nhà Yến Đà Nẵng và những điều cần lưu ý

Xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng hay còn gọi là xốp khối EPS, xốp chống nóng được dùng để cách nhiệt, chống nóng cho nhà yến, đặc biệt có thế dùng nâng sàn. Các loại xốp nào? thông số nào là lý tưởng? Cùng Triệu Hổ tìm hiểu ngay nhé!

Các loại nhà Yến hiện nay

xop-cach-nhiet-nha-yen-1
Có nhiều loại nhà yến hiện nãy nhưng đều có chung mục đích, cách sử dụng
 • Nhà yến chuyên dụng: Là ngôi nhà yến được dùng chỉ phục vụ cho việc nuôi chim yến. Ngoài ra không dùng cho mục đích khác.
 • Nhà yến kết hợp nhà ở: Đây là mô hình phổ biến hiện nay. Tận dụng các tầng trên của ngôi nhà có sẵn. Không dùng đến để cải tạo thành nhà nuôi chim Yến. Mô hình này rất tiết kiệm chi phí do không tốn thêm nhiều tiền mặt bằng.
 • Mô hình núi yến nhân tạo: hình thức này đang được áp dụng một số nơi ở miền Nam. Hình thức là  xây dựng núi nhân tạo để nuôi chim yến.
 • Mô hình nhà yến kết hợp nhà ở sân vườn: Đây là loại hình đơn giản, phổ biến. Nhà ở dân dụng kết hợp nhà yến đơn thuần . Thường áp dụng ở các nhà ở có diện tích sân vườn rộng, thông thoáng, các khu biệt thự vườn….

Hiện nay, vật liệu xây dựng nhà nuôi chim yến là vật liệu nhẹ. Một số vật liệu xây dựng chính thường sử dụng như: Hệ khung nhà bao gồm phần móng là bê tông cốt thép, trụ, dầm là thép hình chịu lực, sàn trải tấm cemboard hoặc tấm prima, tấm dày từ 1,8 cm trở lên láng vữa xi măng lên trên.

Tường bao che xung quanh bao gồm hệ khung thép hình. Bên ngoài bọc tôn, mặt trong bọc tấm prima dày 5mm. Ở giữa chèn xốp dày từ 5-10 cm, mái lợp tôn. Bên dưới có trần bằng tấm prima dày 5mm và xốp cách nhiệt dày 10 cm.

Xốp EPS cách nhiệt nhà Yến Đà Nẵng

xop-cach-nhiet-nha-yen-1
Xốp EPS chính là sản phẩm hiệu quả nhất để thi công nhà yến
 • Xốp EPS tỷ trọng 8kg: Thành phần chính xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng là các hạt EPS kích nở từ 20 đến 50 lần ở nhiệt độ 90 độ C, sau đó các hạt này được đưa vào khuôn đúc thủy lực nén thành khối lớn đồng nhất với tỷ trọng 8kg/m3.
 • Xốp Eps Tỷ Trọng 14 kg
 • Xốp Eps Tỷ Trọng 16 Kg

Mút xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng EPS được sản xuất hình thành từ các hạt nhựa EPS nguyên sinh được kích nở ở nhiệt độ 900oC kích nở từ 20 đến 50 lần, sau đó cho vào khuôn gia nhiệt ở nhiệt độ 1000 độ C với thời gian thích hợp nén dưới lực nén cao để cho ra sản phẩm.

Dòng sản phẩm tấm xốp EPS cao cấp này có đặc tính định hình của EPS rất cao, do đó khi sử dụng dòng sản phẩm này vào lĩnh vực xây dựng sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tiêu chuẩn kỹ thuật xốp cách nhiệt nhà Yến EPS

 • Mút xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng EPS hình thành từ hạt kích nở, một mét khối mút Xốp EPS có chứa từ 3.000.000 đến 6.000.000 hạt xốp eps nhỏ kết dính với nhau theo dạng tổ ong kín mạch. Là sản phẩm có tính năng cách nhiệt chống nóng, chống va đập cao.
 • Được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và quy trình kiểm soát chặt chẽ nên sản phẩm hình thành mút xốp EPS có chất lượng cao.
 • Công nghệ sản xuất hiện đại nên các hạt xốp được chín đều và tạo thành khối đồng nhất, không có hiện tượng hạt xốp bị bong ra  từng hạt như phương pháp thủ công cũ, kể cả khi cắt bằng công cụ thô sơ như dao kéo.

Ưu điểm của tấm mút xốp EPS:

Được sản xuất từ những hạt Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp cho nên tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng EPS có những ưu điểm nổi bật như:

 •  Trọng lượng nhẹ: nhờ có trọng lượng rất nhẹ nên chúng ta dễ dàng di chuyển sản phẩm một cách dễ dàng, thuận lợi cho việc thi công, kể cả việc thi công trên cao cũng không hề gặp khó khăn do đó sẽ giúp giảm chi phí nhân công thi công.
 • Cách âm tốt: Với tính năng tiêu âm cực tốt nên tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến EPS cũng được sử dụng nhiều trong việc cách âm như khu vực văn phòng, xưởng sản xuất, tránh để âm thanh sản xuất của máy móc ồn ào làm ảnh hưởng đến công việc trong văn phòng.
 •  Cách nhiệt tốt: Tấm mút xốp EPS có khả năng cách nhiệt cực tốt, ngăn cản lượng nhiệt lớn , tránh việc hấp thụ  hơi nóng vào  bên trong môi trường sản xuất.
 • Chống thấm: Tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến EPS không thấm nước nên có thể ứng dụng vào việc chống thấm hoặc làm các thùng xốp đông lạnh rất hiệu quả.
 • Giá thành rẻ: So với các sản phẩm có cùng chức năng khác, tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến tại Đà Nẵng EPS có chi phí rẻ hơn rất nhiều.
 • Dễ thi công: Có trọng lượng nhẹ cùng với các sản phẩm nên có thể dễ dàng thi công.
 • Bảo dưỡng đơn giản: Sản phẩm nhẹ nhàng, không hút ẩm, độ bám bụi thấp nên việc vệ sinh, bảo dưỡng dễ dàng.

Tính ứng dụng của xốp EPS

 • Trong mọi công trình xây dựng công cộng.
 • Làm tấm cách nhiệt mái tôn/mái ngói. 

Thông số kỹ thuật xốp EPS

Thông sốĐơn vịIIIII
Tỷ trọngKg / m3152030
Độ bền nénKPA> 60> 100> 150
Hệ số dẫn nhiệtW / mk<0,040<0,040<0,039
Tính ổn định kích thước%555
Hệ sốNg/Pa m-s<9.5<4.5<4.5
Tính hút ẩm% (V / v)642
Độ bền uốnN152535
Biến dạng uốnMm<20<20<20
Chỉ số Oxy%<30<30<30
Kích thước blockm1×1.2×2,
1×1.2×4
1×1.2×2,
1×1.2×4
1×1.2×2,
1×1.2×4
Độ dàymmtheo yêu cầutheo yêu cầutheo yêu cầu

Báo giá xốp EPS chi tiết tại Triệu Hổ

Những loại xốp cách nhiệt nhà Yến Đà Nẵng khác

Ngoài những dòng vật liệu được sử dụng phổ biến như nêu trên, thì còn có 1 số sản phẩm cách nhiệt tốt cũng có thể áp dụng đó là: Xốp XPS và xốp PU.

2 loại xốp cách nhiệt này đều sở hữu lợi thế điểm mạnh cách nhiệt khá giống nhau. Sở hữu hệ số dẫn nhiệt thấp nên đều cho khả năng cách nhiệt rất chất lượng. Thậm chí vói tính cách cách nhiệt, cách âm thì xốp XPS và PU được đánh giá cao hơn so với xốp EPS. Thế nhưng giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn một chút.

Xốp cách nhiệt PU
Xốp cách nhiệt PU

Xốp PU ứng dụng thi công nhà Yến

Xốp PU là gì?

Xốp PU được tạo thành từ nhiều hợp chất khác nhau như polyol, isocyante,…. Được trải qua quá trình trộn dưới máy phun áp cao chuyện dụng và tạo ra loại bột xốp. Đó cũng chính là xốp PU, có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng rất tốt.

Tính ứng dụng của xốp PU

 • Ứng dụng làm vật liệu chống nóng công trình dân dụng.
 • Cách âm công trình chuyên nghiệp.
 • Xử lý nhiệt độ ở công trình yêu cầu khả năng xử lý nhiệt cao.

Thông số kỹ thuật xốp PU

Chỉ tiêuĐơn vịThông số
Tỷ trọng xốpKg/m355 – 60
Kích thướcmm1200 x 610; 1200 x 2440
Độ dày sản phẩmmm          20 –  30 –  40 –  50
Trọng lượngKg/m21,2 – 1,6 – 2,0 – 2,4
Tỷ suất hút nướcg/m236,5
Tỷ suất truyền nhiệtKcal/m.h.0C0,0182
Độ bền nénkN/m2≥ 140,978
Khả năng cách âmdB   ≥ 23,08
Khả năng chống cháyVV0 (Cấp chống cháy cao nhất)
Độ giãn nởT (0C)–  206080
% giãn nở–  0,1020,0840,113

Báo giá xốp cách nhiệt PU

Xốp XPS ứng dụng thi công nhà Yến

Xốp XPS là gì?

Xốp XPS là một loại vật liệu được tạo nên từ các phân tử Extruded Polystyrene khép kín, được ứng dụng cho mục đích cách âm, cách nhiệt và chống cháy vô cùng hiệu quả. Đây là loại vật liệu có độ cứng cơ học cao, nên thực hiện tốt các chứng năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy.

Tính ứng dụng của xốp XPS

 • Ứng dụng làm vật liệu cách âm tường, mái, sàn nhà.
 • Cách nhiệt chống nóng cho công trình yêu cầu khả năng xử lý nhiệt cao: lò sưởi, lò sấy, lò nung,…

Thông số kỹ thuật của xốp XPS

Bảng chi tiết về kỹ thuật xốp XPS
Tỷ trọng chuẩn (kg/m3)3235363840
Chiều dày chuẩn (mm)20, 25, 30, 50, 75
Kích thước tiêu chuẩn (mm)600, 900, 1200 (chiều rộng) x 1800, 2400 (chiều dài)
Sức chịu nén150kpa, 200kpa, 250kpa, 300kpa, 350kpa, 400kpa.
Hệ số dẫn nhiệt0.0289w/m.k
Màu sắcVàng, xanh lá cây, xanh dương

Quy cách xốp XPS

Tên sản phẩmĐơn vịDày (mm)RộngDài (mm)
Tấm xốp XPS 36kg/m3(±), TQ – W600xL1200xT25mmKiện256001200
Tấm xốp XPS 36kg/m3(±), TQ – W600xL1200xT30mmKiện 306001200
Tấm xốp XPS 36kg/m3(±), TQ – W600xL1200xT50mmKiện506001200
Tấm xốp XPS 38kg/m3(±), VN – W600xL1200xT25mmKiện 256001200

Báo giá xốp cách nhiệt XPS

Thi công lắp ghép xốp cách nhiệt nhà Yến tại Đà Nẵng

Sau đây là các bước thi công lắp ghép xốp cách nhiệt nhà Yến Đà Nẵng:

Quá trình thi công cũng phải đảm bảo tiêu chí kỹ thuật cao
Quá trình thi công cũng phải đảm bảo tiêu chí kỹ thuật cao

Thi công phần móng

Điều tất yếu đầu tiên để dựng một ngôi nhà là móng. Thường sử dụng móng bê tông cốt thép chắc chắn. Thời gian sử dụng bên lâu đến 100 năm.

Dựng khung sườn

 Sau khi hoàn thành phần móng, bước tiếp theo là dựng các trụ chính của nhà. Tiếp theo lắp dựng vì kèo và xà gồ vách, mái, cố định bằng đinh tán, ốc vít hoặc các mối hàn để liên kết các cấu kiện với nhau. Tạo thành khung sườn chắc chắn. 

Luôn phải lưu ý cân chỉnh độ thẳng đứng, ngang của các cấu kiện đúng kích thước hình học. Các mối liên kết (hàn, đinh tán, ốc vít) chắc chắn để đảm bảo kết cấu vững chắc lâu dài

Làm mái

 Sau khi đã hoàn thiện xong phần khung, xà gồ mái chúng ta tiến hành lắp dựng mái tôn . Lắp thứ tự từng tấm tôn và cố định chắc chắn vào xà gồ mái bằng vít bắn tôn chắc chắn.

Dựng vách

Sau khi đã hoàn thành phần mái, bước tiếp theo là dựng vách bằng tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến EPS cách nhiệt. Cân chỉnh vuông vắn, thẳng đứng tấm mút xốp EPS. Rồi bắn chặt vào các thanh xà gồ vách bằng vít bắn chắc chắn. Thực hiện thứ tự từng tấm đến lúc hoàn thành lượng vách cần thi công.

Lắp cửa

Hệ thống cửa bao gồm cửa chính và cửa sổ, có thể dùng nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn dùng bạn tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến Đà Nẵng EPS cách nhiệt để việc chống nóng và cách âm đạt hiệu quả cao, dễ dàng thi công lắp đặt.

Ghép các mặt nền

 Sau khi  hoàn thành toàn bộ mái, vách, cửa chính cửa sổ. Tiếp theo sẽ tiến hành thi công lắp đặt nền. Nền nhà phải phẳng, có độ nghiêng trung bình 2% để đảm bảo thoát nước tốt khi gặp sự cố . 

Ngoài các vật liệu thông dụng như nền bằng bê tông xi măng, lát gạch… thì với các nhà xưởng lắp ghép, bạn nên chọn tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến tại Đà Nẵng EPS cách nhiệt chi phí hợp lý. Việc thi công rất dễ dàng, lắp đặt thứ tự và dán keo chuyên dụng các tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến tại Đà Nẵng EPS cách nhiệt cho đến lúc hoàn thành.

Kiểm tra lại chất lượng 

Sau khi đã hoàn thành lắp ghép toàn bộ ngôi nhà. Bước cuối cùng cực kỳ quan trọng là nghiệm thu. Kiểm tra lại chất lượng với những bước dưới đây.

 • Kiểm tra mái tôn đảm bảo kín khít, thẩm mỹ, không bị mưa dột bằng cách nghiệm thu.
 • Vách bao quanh và vách ngăn phải chắc chắn, thẳng, kín khít. Đảm bảo không bị hở hay cong vênh bất thường ( do va đập hay lắp đặt …)
 • Nền có thoát nước tốt không?  Kiểm tra kỹ độ phẳng của nền nhà và khả năng thoát nước bằng cách bơm nước tưới nền
 • Kiểm tra nhiệt độ trong nhà so với nhiệt độ ngoài trời.
 • Trời mưa công trình có bị ồn quá mức không? 

Đối với các công trình lắp ghép kết cấu thép chịu lực, mái tôn. Thường thì khi có tiếng ồn từ xung quanh hoặc khi có mưa sẽ làm cho trong nhà ồn ào. Nhưng khi sử dụng tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến tại Đà Nẵng EPS cách nhiệt , cách âm sẽ cho khả năng chống ồn hiệu quả, giảm tiếng ồn gây ra bởi môi trường xung quanh hoặc mưa gió…

Hướng dẫn sử dụng xốp cách nhiệt nhà Yến Eps 

Bước thứ 1: Xây 1 lớp gạch bên ngoài, đặt các vật liệu cách âm cách nhiệt như tấm mút xốp EPS vào bên trong như hình. Làm thứ tự vậy đến khi hoàn tất vách nhà nuôi yến của bạn. Quá trình xây vách, lắp đặt tấm mút xốp cách nhiệt nhà yến tại Đà Nẵng EPS phải chú ý cân chỉnh, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật để mang lại hiệu quả cách nhiệt, cách âm cao nhất.

Bước thứ 2: Tô trát toàn bộ vách tạo sự chắc chắn. Đảm bảo công trình không bị thấm nước. Tăng khả năng cách nhiệt cách âm cho nhà nuôi yến của bạn.

Bước thứ 3: Đặt các lỗ thông hơi với mật độ phù hợp, tạo đối lưu gió, thoát nhiệt và hơi. Để đảm bảo sự khô ráo, thông thoáng cho nhà yến của bạn.

Kết bài

Triệu Hổ không ngừng  cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong cung ứng vật liệu tại thị trường Miền Trung và toàn quốc. Chúng tôi luôn lấy chất lượng là chỉ tiêu hàng đầu. Chúng tôi cam kết:

 • 100% các sản phẩm do Triệu Hổ cung cấp đều là hàng chính hãng.
 • 100% đầy đủ giấy tờ chứng nhận, kiểm định.
 • Đảm bảo chính sách bảo hành dài hạn theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ đổi trả cho sản phẩm có lỗi đến từ nhà sản xuất.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

Trên đây là chi tiết về xốp cách nhiệt nhà yến  Triệu Hổ gửi đến bạn. Triệu Hổ tự hào là đơn vị cung cấp xốp cách nhiệt nhà Yến tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết biên quan

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.

Scroll to Top