Khái niệm vật liệu cách nhiệt

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng sẽ giúp cho mọi người dân hay các công trình tại khu vực này có thể lựa chọn một trong rất nhiều những sản phẩm với tính năng cực tốt nhất này.

Hiện nay đa số mọi người vẫn lựa chọn những phương pháp phổ biến hiện nay. Đó là sử dụng các thiết bị làm mát.

Vật liệu cách nhiệt để hạn chế nhiệt độ môi trường bên ngoài tiếp xúc với môi trường đó

Vật liệu cách nhiệt để hạn chế nhiệt độ môi trường bên ngoài tiếp xúc với môi trường đó

Tuy nhiên đây là những vật dụng tiêu thụ năng lượng điện. Nếu sử dụng lâu dài sẽ khá tốn kém và gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Bài viết hôm nay, Triệu Hổ sẽ gợi ý đến bạn những vật liệu cách nhiệt tốt nhất để khắc phục cái nóng mùa hè. Vật liệu cách nhiệt là những vật liệu được làm từ các chất vô cơ hoặc hữu cơ. Có hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn 0,157W/m.0C. Với tác dụng cách nhiệt cho các kết cấu xây dựng. Trong lĩnh vực xây dựng, các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng sẽ giúp nâng cao mức độ cơ giới hóa. Nhờ việc giảm nhẹ trọng lượng kết cấu. Kéo theo chi phí công công trình cũng giảm theo.

Lý do nên sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng

So với các vật dụng làm mát thông thường. Thì vật liệu cách nhiệt còn khá mới với nhiều gia đình. Chính vì thế công dụng của nó cũng chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên những ưu điểm mà các vật liệu cách nhiệt tốt tại Đà Nẵng mang lại như sau:

  • Giảm nóng bức mùa hè: Dù trong phòng được lắp điều hòa, quạt điện, nhưng cũng khá khó chịu. Nhất là khi di chuyển đến những không gian không có thiết bị. Không khí sẽ ngay lập tức trở nên oi bức khó chịu. Việc lắp thêm các loại vật liệu cách nhiệt tốt sẽ giúp điều hòa không khí trong nhà tốt hơn. Vì vậy, lượng nhiệt ngày hè được giảm đáng kể. Và không gian cũng được thoáng mát hơn ngay cả khi không có quạt hay điều hòa.
  • Giữ nhiệt mùa đông: Ở miền Bắc Việt Nam, vào mùa hè nhiệt độ cực kỳ cao. Mùa đông nhiệt độ lại hạ thấp gây nên tình trạng rét buốt khó chịu vào mùa lạnh. Sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt tốt sẽ có tác dụng điều hòa không khí trong nhà vào mùa đông. Nhờ đó, không gian bớt đi sự rét buốt để các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Với công dụng điều hòa không khí, nhiệt độ ổn định nên các loại vật liệu cách nhiệt tốt sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hao tốn cho các loại như quạt điện, điều hòa.

Các loại vật liệu cách nhiệt, chống nóng tốt nhất hiện nay

Các loại vật liệu cách nhiệt tại Đà Nẵng tốt nhất hiện nay có thể kể đến như sau:

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt tại Đà Nẵng- xốp EPS 

Xốp EPS cách nhiệt là một trong những vật liệu tấm cách âm, cách nhiệt Đà Nẵng được sử dụng rộng rãi. Đây là một trong những tân vật liệu hiện đại và có nhiều cải cách nhất hiện nay.

cac-loai-vat-lieu-cach-nhiet-tot-da-nang-1

Xốp EPS cách nhiệt tốt

Hiện nay ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sử dụng rất phổ biến tấm Panel cách nhiệt này để phục vụ cho mọi công trình dân dụng. Đặc biệt quá trình thi công rất nhanh, giá rẻ lại tiết kiệm nhiều chi phí cho việc bảo trì và nâng cấp.

Xốp cách nhiệt eps cách nhiệt là vật liệu tấm cách âm cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Báo giá xốp cách nhiệt EPS

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng – Bông thủy tinh Glasswool

cac-loai-vat-lieu-cach-nhiet-tot-da-nang-1

Bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh Glasswool là loại vật liệu tấm cách âm cách nhiệt Đà Nẵng được làm từ nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau do vậy có trong lượng khá nhẹ.So với những vật liệu khác đây là lựa chọn hàng đầu trong các công trình cần thi công hệ thống cách âm cách nhiệt, do mang lại hiệu quả cao.

Báo giá bông thủy tinh Glasswool

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng-Tấm cách nhiệt Cát Tường

Cách nhiệt, cách âm hiệu quả được xem là ưu điểm vượt trội nhất của tấm cách nhiệt Cát Tường so với các sản phẩm có cùng công năng. Khi lắp đặt dòng sản phẩm này sẽ giúp không gian sinh hoạt luôn mát mẻ.

cac-loai-vat-lieu-cach-nhiet-tot-da-nang-1

Tấm cách nhiệt Cát Tường

Cũng như giảm tiếng ồn, yên tĩnh. Với khả năng cách nhiệt lên tới 95%, cách âm đạt khoảng 60%. Nên không gian bên trong luôn ổn định nhiệt bất kể mùa đông hay mùa hè.

Báo giá tấm cách nhiệt Cát Tường

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng- Xốp PE OPP

Mút xốp PE OPP được chế tạo từ nhựa Polyethylene. Khi đó các chuỗi ethylene liên kết với nhau thông qua các yếu lực tạo ra mút xốp. Có khả năng cách âm, cách nhiệt.

cac-loai-vat-lieu-cach-nhiet-tot-da-nang-1

Tấm PE OPP cũng mang tính cách nhiệt tốt

Mút xốp PE OPP rất đa dụng, nó là vật liệu tấm cách âm, cách nhiệt Đà Nẵng chuyên dụng để thi công các hạng mục chống ẩm sàn gỗ, chống ẩm cho nhà cao tầng. Ngăn chặn tiếng ồn ở khu vực trần, vách ở các khu vực trường học, bệnh viện.

Báo giá mút xốp PE OPP

Các loại vật liệu cách nhiệt tốt Đà Nẵng- Tấm xốp cách nhiệt XPS

Tấm xốp cách nhiệt XPS còn được gọi là tấm xốp cách âm, cách nhiệt được dùng phổ biến trong các công trình như chung cư, kho chứa, nhà xưởng, đường băng máy bay, ốp trần bê tông cốt thép.

Tấm xốp cách nhiệt XPS

Tấm xốp cách nhiệt XPS

Tấm cách âm, cách nhiệt Đà Nẵng XPS giúp tiết kiệm chi phí. Và giảm lượng tiêu thụ năng lượng. Nhờ đó dễ dàng phối hợp với nhiều vật liệu kiến trúc khác nhau. Giúp cho cho trần nhà nhằm khả năng cách âm, tiết kiệm điện năng cho công trình.

Tham khảo giá xốp cách nhiệt XPS

Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rcokwool có tính cách nhiệt, chống cháy cùng với cả cách âm

Bông khoáng Rcokwool có tính cách nhiệt, chống cháy cùng với cả cách âm

Tấm cách âm, cách nhiệt  Đà Nẵng Rockwool được làm từ bông len đá. Được ứng dụng ở các công trình chuyên dụng như phòng karaoke hay quán bar. Sản phẩm này rất bền bỉ và không bị ăn mòn. 

Tham khảo giá bông khoáng rockwool tại Triệu Hổ

Kết bài

Trên đây Triệu Hổ đã tổng hợp các loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!